รอยปริศนาใต้โบสถ์ วัดหนองม่วงปิติธรรมมงคล

เพชรบูรณ์ 8 ส.ค. – แห่พิสูจน์รอยเท้าปริศนาใต้โบสถ์วัดหนองม่วงปิติธรรมมงคล จ.เพชรบูรณ์ ใช่พญานาคหรือไม่ ไปดู


ภาพรอยคราบโคลนประหลาด ลักษณะคล้ายรอยพญานาค ยาวกว่า 10 เมตร โผล่ที่พื้นและฝาผนังใต้โบสถ์ของวัดแห่งหนึ่ง ถูกโพสต์พร้อมข้อความว่า “เช้าวันที่ 5 สิงหาคม 66 ใต้ถุนโบสถ์วัดหนองม่วง” มีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นรอยพญานาค

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดหนองม่วงปิติธรรมมงคล จุดที่พบร่องรอยดังกล่าว เป็นบริเวณที่อยู่ระหว่างก่อสร้างอุโบสถสูง 2 ชั้น หลังคาทรงไทย สีน้ำเงิน โดยชั้นล่างของอุโบสถมีรอยประหลาด คล้ายการเลื้อยของงูขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 25 เซนติเมตร ออกจากจุดที่วางศิลาฤกษ์อุโบสถ ไปสิ้นสุดที่ผนังฝั่งตรงข้ามระยะทางยาวเกือบ 20 เมตร


นายสมัญตะ อรรคศรีวร อายุ 43 ปี หรือ อาจารย์เชน ช่างปั้นพญานาค ชาวนครพนม ที่ได้รับว่าจ้างจากเจ้าอาวาสให้มาปั้นพญานาคบริเวณทางขึ้นอุโบสถ แล้วอยู่ช่วยงานก่อสร้างอุโบสถ เผยว่า มั่นใจเป็นร่องรอยของพญานาคที่มาปรากฏให้เห็น และเชื่อว่าท่านจะมาให้โชคลาภ ช่วยหลวงพ่อสร้างโบสถ์ให้แล้วเสร็จ ปีที่แล้วช่วงเข้าพรรษาก็มีร่องรอยแบบนี้ ตอนนั้นชาวบ้านหลายคนได้โชครวมทั้งตนด้วย ครั้งนี้เชื่อว่าท่านมาให้โชคอีกแน่นอน ชาวบ้านที่รู้ข่าวได้มาดูร่องรอย และมองเห็นเป็นตัวเลข 759 และ 640

พระอธิการ สุธรรม ปิติธรรมโม อายุ 87 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองม่วงปิติธรรมมงคล เล่าว่า หลายปีก่อนเคยเดินธุดงค์ในป่าแถบภาคเหนือ ได้เห็นและพูดคุยกับพญานาค ซึ่งบอกว่าอยากจะมาอยู่ด้วย เพื่อมาสร้างทานบารมี และช่วยสร้างอุโบสถให้แล้วเสร็จ จึงมั่นใจว่า รอยที่เห็นเป็นพญานาคแน่นอน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน