หนุ่มอินเดียตระเวนหลอกซื้อของ หลอกเอาเงินทอน

นนทบุรี 1 ส.ค.-เพจเฟซบุ๊ก “เพื่อนคนนนท์” แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า ถึงกลโกงของมิจฉาชีพ ชายชาวอินเดียเข้ามาหลอกซื้อของในร้าน ทำทีจ่ายเงินด้วยแบงก์พัน ก่อนหลอกเอาเงินทอน


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยว ย่านสี่แยกบางพลู ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับ น.ส.กันติชา อายุ 22 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวานมีชายชาวอินเดียเดินอย่างเร่งรีบเข้ามาภายในร้าน เพื่อเปิดตู้เย็นซื้อน้ำสมุนไพร ตนตกใจเลยรีบวิ่งมาที่โต๊ะเก็บเงิน คนร้ายนำเงินแบงก์พันออกมาจ่าย เลยถามว่ามีเงินแบงก์อื่นอีกหรือไม่ คนร้ายตอบว่าไม่มี ตนจึงเก็บแบงก์พันมา ระหว่างนั้นคนร้ายถามน้ำขวดนี้ราคาเท่าไหร่ จึงตอบว่า 25 บาท คนร้ายบอกแพงไป ไม่เอา ตนเลยหยิบแบงก์พันคืนไป แต่จังหวะหยิบเงินคืน และกำลังสับสนเพราะคนร้ายชวนคุยเป็นภาษาอังกฤษ ก่อนคนร้ายจะเดินไปหยิบน้ำสมุนไพรอีกขวด รวมเป็น 2 ขวด เป็นเงิน 50 บาท และเดินไปถามขนมหน้าร้านแต่ไม่ได้ซื้อ และเดินมาหาตนที่เคาท์เตอร์พร้อมขอเงินทอน ขณะนั้นตนไม่ทันระวัง จึงทอนเงินให้ไป 950 บาท พร้อมน้ำใส่ถุงให้ 2 ขวด

น.ส.กันติชา เล่าว่า ที่ร้านยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตกใจมาก ตอนนั้นห่วงทรัพย์สินบนเคาท์เตอร์ เพราะมีโทรศัพท์มือถือหลายเครื่อง และไอแพด ทำให้ประมาทและไม่ทันระวังเรื่องการคิดเงิน กระทั่งเปิดกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายเหมือนเห็นกล้องพยายามดึงแมสก์ให้ปิดบังใบหน้า ซึ่งไม่เคยเห็นหน้าคนร้ายมาก่อน แต่ทราบมาว่าคนร้ายเคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้ง แถวบางศรีเมือง ฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวังตัวกันมากขึ้น ช่วงนี้มิจฉาชีพเยอะ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในพื้นที่บางศรีเมือง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว