ระดมค้นหาเด็ก 9 ขวบ ลงเล่นน้ำสูญหายที่หาดแม่รำพึง

ระยอง 31 ก.ค. – เด็กชาย 9 ขวบ จมหายในทะเล ชายหาดแม่รำพึง ขณะเกาะห่วงยางลงเล่นน้ำท่ามกลางคลื่นลมแรง นักประดาน้ำระดมค้นหา ยังไม่พบร่าง


เกิดเหตุเด็กชายวัย 9 ขวบ ถูกคลื่นทะเลพัดจมหายไปในทะเลบริเวณชายหาดแม่รำพึง ตรงข้ามกับหมู่บ้านเอกเขนก อำเภอเมือง จังหวัดระยอง นักประดาน้ำจากกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง พร้อมอุปกรณ์กู้ภัย เข้าช่วยเหลือแต่การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคลื่นสูงและลมแรง เรือยางและเจ็ตสกีของเจ้าหน้าที่ที่นำออกค้นหาได้ถูกคลื่นซัดกระแทกจนไม่สามารถนำออกไปได้ ต้องใช้วิธีการเดินเรียงแถวฝ่าคลื่นลมเลาะแนวชายหาดเพื่อค้นหา จนเวลาผ่านไปร่วม 2 ชั่วโมง ยังไม่พบร่างของคนจมหายไปในทะเล

น้องกวิน เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ถูกคลื่นทะเลพัดจมหายไป เดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรีพร้อมครอบครัวและญาติ เพื่อมาเที่ยวชายหาดทะเลระยองในช่วงวันหยุดยาว โดยก่อนเกิดเหตุนั้น น้องกวินพร้อมญาติและเพื่อนในวัยเดียวกันประมาณ 3-4 คน ได้เช่าห่วงยางลงไปเกาะลอยคอเล่นน้ำทะเลรวมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวรายอื่น ท่ามกลางกระแสคลื่นลมที่ค่อนข้างแรงและสูง ทำให้มือหลุดออกจากห่วงยาง ก่อนคลื่นทะเลจะพัดร่างจมหายไป โดยไม่ใครเข้าช่วยเหลือได้ทัน


พ่อของน้องกวิน เล่าว่า ลูกชาย พร้อมด้วยเพื่อนและญาติ ได้เช่าห่วงยางลงไปเล่นน้ำทะเล ส่วนตนได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ริมชายหาด ผ่านไปไม่นานได้ยินเสียงร้องว่าคนจมน้ำ พอหันไปดูพบว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับลูกชายที่เล่นอยู่ จึงรีบวิ่งลงไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยเหลือลูกชายได้ทัน คลื่นทะเลได้ซัดร่างของลูกชายจมหายไป ถึงแม้นักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำทะเลอยู่ใกล้กันจะพยายามเหลือแล้วก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี