แม่ร้อง “ปวีณา” พบสารพิษในตัวลูกสาว เชื่อถูกวางยา

ชุมพร 5 ก.ค. – แม่ร้องมูลนิธิปวีณา ลูกสาวเสียชีวิตปริศนา หลังแพทย์พบสารพิษในร่างกาย สงสัยลูกเขยวางยา ขอตำรวจอายัดศพผ่าพิสูจน์ใหม่


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พานางจี (นามสมมติ) อายุ 50 ปี เดินทางมายัง สภ.เมืองชุมพร เข้าพบ พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร เพื่อให้ข้อมูล หลังสงสัยว่าลูกสาวอายุ 30 ปี เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เพราะแพทย์ตรวจพบสารปรอท สังกะสี และสารหนูในร่างกาย คาดว่าลูกสาวอาจจะถูกวางยา จึงอยากให้ตำรวจอายัดศพไว้เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุ

นางจี (นามสมมติ) เล่าว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร แจ้งว่าลูกสาวเข้ารับการรักษาอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. เพราะมีอาการชักเกร็ง บางครั้งอาการก็ดีขึ้น บางครั้งหัวใจก็ทำงานผิดปกติ แพทย์ตรวจพบสารปรอท สังกะสี และสารหนูในร่างกาย โดยมีนายบี (นามสมมติ) สามีของลูกสาว เฝ้าดูแลอยู่ตลอดเวลา


กระทั่งวันที่ 25 มิ.ย. ลูกสาวถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เข้าห้อง ICU แม่จึงรีบเดินทางไปเยี่ยมทันที เมื่อไปถึงเห็นสภาพลูกแม่ใจแทบสลาย เพราะนอนลืมตา แต่ไม่สามารถพูดอะไรได้

แม่ผู้ตาย กล่าวอีกว่า เมื่อ 7 ปีก่อน นายบีพาลูกสาวของตนหนีไปแล้วไปจดทะเบียนสมรสอยู่กินกัน และมีลูกด้วยกัน 2 คน ปัจจุบันลูกเขยมีหุ้นส่วนอยู่ในบริษัทเคมีแห่งหนึ่ง จำหน่ายสินค้าเครื่องมือแพทย์

ต่อมาเมื่อปี 65 ลูกสาวตนจับได้ว่านายบีมีผู้หญิงคนอื่น จึงมีการฟ้องร้องชู้เกิดขึ้น ก่อนจะมีการเจรจาจ่ายเงินกันและถอนฟ้องไป ที่ผ่านมาทั้ง 2 คนยังคงอยู่ด้วยกัน แต่สังเกตว่าหลังมีการฟ้องร้องกันเมื่อปี 65 ลูกสาวมักมีอาการป่วยเรื่อยมา และแพทย์เคยตรวจพบสารปรอท สังกะสี และสารหนูในร่างกายลูกสาวมาก่อน นายบีมักอ้างว่าลูกสาวตนและครอบครัวกินสารปรอทป้องกันมะเร็ง ทั้งที่ไม่เป็นความจริง แม่สงสัยว่าสารอันตรายเหล่านี้เข้าไปอยู่ในร่างกายลูกสาวได้อย่างไร ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร


ต่อมานางปวีณา พร้อมนางจี เดินทางไปยังโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เพื่อขอข้อมูลรายละเอียดการรักษาและสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว เบื้องต้นแพทย์ให้ข้อมูลว่าตรวจพบว่าหัวใจเต้นผิดปกติ มีการติดเชื้อในช่องท้อง เกล็ดเลือดแดงต่ำ มีอาการชักเกร็ง แพทย์ตรวจพบสารปรอท สังกะสี และสารหนูในร่างกายของผู้ตาย จึงส่งศพไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลตำรวจ ยังอยู่ระหว่างการรอผลชันสูตร

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร กล่าวว่า ตำรวจได้เรียกสามีซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว และผู้ต้องสงสัยพร้อมจะสู้คดี ตอนนี้รอเพียงผลการชันสูตรเท่านั้นจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้ทันที หากพบว่าสารในร่างกายนั้นเป็นสารพิษจริง ตำรวจจะทำคดีให้รัดกุมที่สุด เพราะคดีนี้โทษสูงถึงประหารชีวิต

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับนายบี ที่ได้เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า คิดว่าครอบครัวภรรยาไม่น่าจะติดใจเรื่องการเสียชีวิต แต่น่าจะคิดถึงเรื่องเงินประกันของลูกสาวมากกว่า เพราะเขาคาดว่าน่าจะมีเงินประมาณ 30 ล้านบาท แต่ในความเป็นจริงมีเพียง 150,000 บาทเท่านั้น และผู้รับผลประโยชน์คือลูกชายที่ระบุในกรมธรรม์

นายบียังยืนยันอีกว่าทุกครั้งที่รักษาภรรยา มีเอกสารหลักฐานการรักษาทุกอย่าง และอีกข้อมูลที่นายบีอ้างคือ ภรรยามีอาการป่วยเกี่ยวกับจิตเวชด้วย บางครั้งภรรยาก็หยิบสิ่งของที่ไม่ใช่ของกินมากินอยู่บ่อยครั้ง อาทิ ยากันยุง ไส้ดินสอ แม้ขยะในถังขยะก็มี ซึ่งนี่เป็นคำกล่าวอ้างจากพยาบาลที่ดูแลภรรยาบอกกับตน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท