ช้างป่าแม่ลูก หาของกินในคาเฟ่ภูเรือ      

เลย 2 ก.ค.- ช้างป่า 2 แม่ลูก ลงจากภูครั่ง บุกหาของกินในบ้านเรือนประชาชน ก่อนเดินไปที่คาเฟ่ภูเรือ เจ้าหน้าที่ผลักดันกลับเข้าป่า  


ภาพวงจรปิด เมื่อเวลา 00.52 น. บริเวณหลังบ้านของชาวบ้าน บริเวณ ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย จับภาพช้างแม่ลูกเดินลงมาจากภูครั่ง ในเขตพื้นที่ป่าสงวนของ อ.ภูเรือ ช้างป่าเดินเข้ามาและพยายามใช้งวงหาของกินบริเวณอ่างล้างจาน จนอ่างน้ำเกือบล้ม มีเสียงดังจนช้างตกใจเดินหนีไปก่อน  

กระทั่งรุ่งเช้ายังพบว่าช้างสองแม่ลูกได้เดินมาที่ด้านหลังของคาเฟ่ ดีมีนา ที่อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอภูเรือประมาณ 200 เมตร จุดนี้จะเป็นป่า ทุ่งนา ซึ่งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (อำเภอภูเรือ) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส. เทศบาลตำบลหนองบัว เฝ้าระวังอยู่ด้านท้ายหมู่บ้าน ประกาศให้ชาวบ้านระมัดระวังช้างป่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง