สาวขอคืนรถ EV หลังซื้อนาน 1 ปี แต่จดทะเบียนไม่ได้

เชียงใหม่ 6 มิ.ย. – นักธุรกิจสาวเชียงใหม่ เตรียมนำรถ EV ส่งคืนบริษัท หลังผ่อนมา 1 ปี แต่จดทะเบียนไม่ได้ ด้าน สคบ. เตรียมเรียกไปให้ข้อมูล หลังพบมีผู้เสียหายหลายรายซื้อรถยี่ห้อนี้ แต่ยังจดทะเบียนไม่ได้


ความคืบหน้ากรณีที่ นางสาวสิพิม อายุ 32 ปี ชาวเชียงใหม่ที่ซื้อรถ EV ยี่ห้อหนึ่งในราคา 499,000 บาท ผ่อนมานานนับปีแต่ไม่ได้ป้ายขาว และไม่สามารถต่อภาษีได้ ล่าสุด นางสาวสิพิม เปิดเผยว่า ตัวแทนบริษัทขายรถ ได้ติดต่อมาว่า หากไม่ประสงค์รอการจดทะเบียน และต้องการจะคืนรถ บริษัทจะคืนเงินให้แต่ขอเวลาประมาณ 2-3 วัน ซึ่งนางสาวสิพิม ได้ตอบตกลงไป เพราะคิดว่าที่ผ่านมารอนานนับปีแล้วแต่ทางบริษัทยังไม่สามารถดำเนินการจดทะเบียนให้ถูกต้องได้ จนต้องออกมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน และพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายที่พบปัญหาเดียวกัน

ทั้งนี้ นางสาวสิพิม ได้ฝากเรื่องของเธอ เป็นตัวอย่างให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยแก้ปัญหา เกี่ยวกับการจำหน่ายรถ EV ซึ่งผู้บริโภค คิดว่า การที่บริษัทรถ นำรถมาจัดแสดงโชว์ขายแบบใหญ่โต ต้องสามารถจดทะเบียนได้ และที่สำคัญสามารถจัดไฟแนนซ์ได้ด้วย แต่ต้องมาเจอปัญหา นำรถมาขับบนท้องถนนก็กลายเป็นรถเถื่อน ซึ่งจากการสอบถามพบว่ารถคันที่เธอซื้อนั้นเป็นรุ่นแรกที่มีผู้ซื้อประมาณ 100 คัน จังหวะนั้น พอดีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. โทรมาสอบถามปัญหากับเธอและให้เธอนำเอกสารหลักฐานร้องเรียนผ่านออนไลน์กับ ทาง สคบ. หลังพบว่าเธอเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกให้ซื้อรถ EVและมีการโฆษณาว่าจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย โดยทาง สคบ. จะนำเรื่องนี้ไปตรวจสอบเพื่อเอาผิดกับผู้จำหน่ายรถยี่ห้อดังกล่าวต่อไป


ขณะที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 มิ.ย.) ทางบริษัทขายรถดังกล่าวได้ออกประกาศหน้าเพจเฟซบุ๊กเพื่อขอโทษลูกค้า โดยระบุว่า ลูกค้าท่านใดที่ซื้อรถและเกิดปัญหาเรื่องการจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าล่าช้า ทางบริษัทมิได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหาโดยประสานงานกับหน่วยงานของรัฐเพื่อให้รถสามารถจดทะเบียนได้เร็วที่สุดเพื่อแสดงออกถึงความจริงใจ และความตั้งใจในการแก้ปัญหา บริษัทขอแสดงความรับผิดชอบดังนี้

หากลูกค้าท่านใดเกิดความไม่สบายใจกับกรณีที่เกิดขึ้น และไม่ประสงค์จะรอการจดทะเบียน ทางบริษัทยินดีที่จะทำการซื้อคืนรถยนต์ไฟฟ้า เต็มราคาที่ลูกค้าได้ซื้อไป เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสบายใจ และไว้วางใจในการใช้งาน อย่างไรก็ตามบริษัทขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และยินดีที่จะแสดงความรับผิดชอบทุกประการ ทั้งนี้บริษัทพร้อมปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพในทุกๆ ด้าน เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าทุกท่านต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ข้าวสารวันที่สอง ชาวต่างชาติเริ่มเล่นน้ำกันแล้ว

สงกรานต์ถนนข้าวสาร วันที่สอง นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มเล่นน้ำกันบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่เน้นย้ำจัดให้เข้า-ออกทางเดียว เข้มจุดคัดกรองใช้กล้อง AI จับภาพใบหน้า ดูแลความปลอดภัย

สงกรานต์สีลม

สีลมเตรียมพร้อมชุ่มฉ่ำ ปิดถนนบ่ายโมง วันสุดท้ายไฮไลต์เพียบ

“สีลม” เตรียมสถานที่พร้อมแล้ว ปิดถนน 13.00 น. หลายร้านค้าบอกตรงกันว่า “น้ำ” เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุด โดยเฉพาะน้ำเย็น ลูกค้าชอบมาก

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง”

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง” ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวคุณย่า ปักตุงประจำวันเกิด ที่ชุมชนโหล่งฮิมคาว เผย รู้สึกผูกผันกับสันกำแพงเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ก่อนช้อปสินค้าชุมชนทุกร้าน

เล่นน้ำสงกรานต์

สีสันสงกรานต์ หลายจังหวัดจัดงานสุดชุ่มฉ่ำ

สกลนครคึกคัก แห่เล่นน้ำคลองเขื่อนน้ำอูน สร้างรายได้สะพัด ส่วนที่ชัยภูมิ จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เฮฮากีฬามหาสนุก