ปฏิบัติการหนุมานกองปราบ ทลายซุ้มมือปืน “แก๊งคาร์บิน”

หนุมานกองปราบ ปิดล้อมจับกุมซุ้มมือปืน “แก๊งคาร์บิน” ในพื้นที่ จ.ตรัง พัทลุง สตูล พร้อมป้องปรามซุ้มมือปืนอื่นๆ ห้ามรับงานช่วงเลือกตั้ง


เช้าวันนี้ ตั้งแต่ 06.00 น. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบกว่า 80 นาย ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กระจายเข้าค้นพื้นที่เป้าหมาย 12 จุด ที่ จ.ตรัง 8 จุด และ จ.พัทลุง 4 จุด กวาดล้างจับกุม “แก๊งคาร์บิน” ซุ้มมือปืนดังพัทลุงรับจ้างฆ่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับ ทั้งผู้จ้างวานและมือปืนรวม 6 คน ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร”

เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังปิดล้อมจับกุมนายพรรณศักดิ์ มือปืนคนสำคัญ ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 3 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นของกลาง


อีกจุดที่ ม.3 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ล้อมจับนายอำนาจ สุจริต หรือ เสือขาว อายุ 29 ปี มือปืนคนสำคัญของเครือข่าย พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน ขนาด .38 ซุปเปอร์ จำนวน 1 กระบอก ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่เหลืออีก 4 คน ติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.ตรัง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ ส่วนอาวุธปืนที่พบอ้างมีไว้เพื่อป้องกันตัว

ปฏิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องจากคดีขัดแย้งในครอบครัว และมีการจ้างวานฆ่านายสุขวิทย์ จันทะวงศ์ ที่บ้านจังหวัดตรัง โดยจ้างมือปืนจากแก๊งคาร์บิน ซึ่งแก๊งนี้มีสมาชิกเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีประวัติต้องโทษคดีรุนแรง ทั้งคดีฆ่าและยาเสพติด รวมกลุ่มรับจ้างทวงหนี้และฆ่าบุคคลตามเป้าหมายในพื้นที่ จ.พัทลุง ตรัง และสตูล

การกวาดล้างจับกุมซุ้มมือปืน ยังเป็นการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ซุ้มมือปืนต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้รับงานก่อเหตุในช่วงใกล้เลือกตั้ง โดยตำรวจภูธรจังหวัดตรังและตำรวจกองปราบจะแถลงข่าวรายละเอียดหลังจับกุมที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ช่วงบ่ายวันนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน