4 ขมัง ภาพยนตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ขอนแก่น

ขอนแก่น 21 เม.ย. – จังหวัดขอนแก่น บวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง 4 ขมัง ภาพยนตร์แนวแฟนตาชีระทึกขวัญและแอคชั่น จากทีมงานคนขอนแก่นส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจจนนำมาสู่การท่องเที่ยว


วันนี้ (21 เม.ย.) ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น บริษัท ถนัดหนัง จำกัด บวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง 4 ขมัง เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาชีระทึกขวัญและแอคชั่น จากทีมงานคนขอนแก่น เพื่อส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของขอนแก่น ให้มีความน่าสนใจจนนำมาสู่การท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่นโดยมีนายสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีบวงสรวง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนภาครัฐ ภาคเอกชน นำทีมโดยคณะผู้กำกับภาพยนตร์ 100 ล้าน คุณธนิตย์ จิตนุกุล ผู้กำกับ บางระจัน, คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับ ต้มยำกุ้ง, องค์บาก, คุณบัณฑิต ทองดี ผู้กำกับ พุ่มพวง มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้และผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง คุณกุลกานต์ แมมเบอร์ซึ่งเป็นชาวขอนแก่น ได้มาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

ด้านนายปรัชญา ปิ่นแก้ว กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่อง 4 ขมัง เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นแฟนตาซี พูดถึงวัฒนธรรม ความเชื่อนำเอาสิ่งที่เป็นสมบัติของขอนแก่นมาเรียงร้อยผ่านเรื่องราวที่สนุกสนาน ร่วมสมัยให้คนดูได้เข้าใจและมีความรู้สึกร่วมไปได้ ซึ่งการสร้างหนังในเรื่องนี้คนขอนแก่นมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มต้นทั้งแนวคิด แผนในการพัฒนาเมือง เราในฐานะภาพยนตร์ก็นำมาเชื่อมต่อกันแล้วก็เอาความเป็นภาพยนตร์มาร่วมกันหาไอเดียที่ดีที่สุดสร้างหนังเรื่องแรกออกมาซึ่งเราได้ผ่านกระบวนการคัดเลือกจากการส่งเข้าประกวดจำนวน 32 เรื่อง และได้เรื่องนี้เป็นเรื่อง 4 ขมัง ที่เราจะทำเป็นเรื่องแรก ปัจจุบัน Soft Power เป็นเรื่องสำคัญกับเศรษฐกิจยุคใหม่ และเป็นสิ่งที่รัฐบาลให้การสนับสนุนเป็นนโยบายของประเทศทางกลุ่มขอนแก่นเมืองหนังจึงเห็นความสำคัญของการใช้ Soft power เพื่อสร้างเศรษฐกิจของจังหวัดขอนแก่น จึงมีการรวมกลุ่มกันจัดตั้งขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างจังหวัดขอนแก่น และภาคีเครือข่ายในจังหวัดขอนแก่นโดยมีการจัดตั้งโครงการขอนแก่นเมืองหนัง สร้างกองทุนเมืองหนังขึ้นมาในจังหวัดขอนแก่น มีการระดมทุนเป็นทุนจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อสร้างให้เป็นระบบนิเวศน์ในการสร้าง SoftPower ด้านภาพยนตร์ กีฬาหมอลำ และอื่นๆ


ด้านกุลกานต์ แมมเบอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวว่า หนังเรื่องนี้มีความพิเศษผสมผสานของวัฒนธรรมเก่าแก่และความเป็นปัจจุบันที่น้องนักแสดงเป็นคนรุ่นใหม่ ที่จะแสดงถ่ายทอดออกมา ซึ่งมีความมั่นใจว่าจะโดนใจของท่านผู้ชม ซึ่งขอนแก่นนั้นมีภาพของอีสานและเน้นเอาวัฒนธรรมหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า อาหารและชีวิตวิถีผู้คนวัฒนธรรมทุกอย่างมารวมกันและทุกอย่างจะรวมอยู่ในหนังเรื่องนี้อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราคิดว่าในแง่ของคนดูจะสนุกและจะได้รับสิ่งที่เราสอดแทรกเข้าไปอย่างกลมกลืน อยากขอฝากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของโครงการขอนแก่นเมืองหนัง ร่วมกับภาพยนตร์หนังเมืองแคนที่เราทำมา 5-6 ครั้งแล้ว และการทำเรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์ที่รวมทุกสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของคนขอนแก่นแสดงออกมาให้เป็นภาพยนตร์และเป็นที่จดจำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย