ถนนคนพองหนีบ นักท่องเที่ยวเล่นน้ำคึกคัก

ขอนแก่น 15 เม.ย. – สงกรานต์ถนนคนพองหนีบ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำจำนวนมาก จนรถติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร


เจ้าหน้าที่เตรียมปิดถนนเส้นนี้ในงานมหาสงกรานต์ ถนนคนพองหนีบ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอย่างเต็มที่ และสืบสานประเพณีอันดีงาม ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดน้ำเล่นสงกรานต์ไว้บริการนักท่องเที่ยวฟรี พร้อมติดตั้งอุโมงค์น้ำฉีดให้ความชุ่มฉ่ำแก่รถที่สัญจรผ่านไปมา ซึ่งต่างบรรทุกถังน้ำ เพื่อนฝูง ญาติมิตร สาดน้ำใส่กันอย่างสนุกสนาน

เสน่ห์ของการเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่คือ การมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งอยู่รายรอบ ทั้งหาดบางแสน 2 วัดพระบาทภูพานคำ อุทยานแห่งชาติภูเก้า ภูพานคำ และเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งได้ติดตั้งอุโมงค์น้ำให้ความชุ่มฉ่ำ คลายร้อนแก่นักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำจากถนนคนพองหนีบแล้วไปเที่ยวชมทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำของเขื่อนต่อ โดยตั้งแต่ช่วงโควิด-19 เป็นต้นมา เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ลงไปเล่นน้ำในเขื่อนอีก เพราะมักเกิดอุบัติเหตุคนเมาจมน้ำเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว