เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 รวม 8 ราย เหยื่อรถตู้ชนท้ายรถพ่วง คาดคนขับหลับใน

ชลบุรี 9 เม.ย.-ความคืบหน้าเหตุรถตู้ขนแรงงานต่างด้าวจากกรุงเทพฯ ไปต่ออายุบัตรที่จันทบุรี ชนท้ายรถพ่วง บนถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้าพัทยา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย รวมเป็น 8 ราย ตร. คาดคนขับรถตู้อาจหลับใน รอตรวจสอบวงจรปิดอีกครั้ง


อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจทางหลวงเขาเขียว พร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรี ลงพื้นที่หลัง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถตู้โดยสารชนท้ายรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มีผู้เสียชีวิตหลายราย และมีคนติดภายในรถอีกหลายราย บนถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้าพัทยา ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารสีขาว พุ่งชนกับท้าย รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ สภาพรถตู้โดยสารคอนโซลกดทับคนขับเสียชีวิต ภายในรถมีคนติดหลายคน กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างงัดร่างออกมา โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงนำออกมาได้หมด


ในรถตู้พบผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย รวมทั้งหมดเสียชีวิต 4 ราย 1 ในผู้เสียชีวิต มีหญิงตั้งครรภ์ 4-5 เดือน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 9 คน รถตู้โดยสารคันนี้บรรทุกผู้โดยสารนำคนมาทั้งหมด 14 คน กู้ภัยนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลชลบุรี สอบถามหนึ่งในผู้รอดชีวิต พูดไทยไม่ค่อยได้ ทราบทั้งหมดเป็นชาวต่างด้าว กัมพูชาและเมียนมารวม 12 คน เหมารถตู้จากกรุงเทพฯไปส่ง จ.จันทบุรี เพื่อต่ออายุบัตรต่างด้าว

ขณะที่นายสาเย็น พลาพล อายุ 50 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ กล่าวว่า เป็นช่วงรถขึ้นเนิน รถหนักก็พยายามดันขึ้นเนิน จู่ๆ รถตู้ก็พุ่งชนท้ายอย่างแรง คาดว่าคนขับรถตู้หลับใน

ส่วนสาเหตุ ตำรวจคาดว่ารถตู้อาจจะหลับใน ต้องรอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งหนึ่ง ล่าสุดมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย รวมเป็น 8 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

New Delhi railway station overcrowding leaves 15 dead

เบียดกันเสียชีวิตที่สถานีรถไฟในอินเดีย

นิวเดลี 16 ก.พ.- เกิดเหตุฝูงชนเบียดเสียดกันจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ขณะพยายามยื้อแย่งกันขึ้นรถไฟโดยสารที่สถานีรถไฟในกรุงนิวเดลีของอินเดียเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น สถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวี (NDTV) รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 21.30 น.วันเสาร์ตามเวลาไทย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง 10 คน และเด็ก 3 คน และยังมีผู้บาดเจ็บ 15 คน  เหตุการณ์สลดเกิดขึ้นที่ชานชาลา 2 แห่งของสถานีรถไฟในกรุงนิวเดลี ขณะที่ผู้โดยสารจำนวนมากยื้อแย่งกันขึ้นรถไฟ 2 ขบวนที่มาถึงล่าช้า เพื่อที่จะเดินทางไปร่วมเทศกาลมหากุมภเมลา ซึ่งเป็นพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูที่เมืองประยาคราช  รัฐอุตตรประเทศที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมจนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29 มกราคม ซึ่งถือเป็นวันศักดิ์สิทธิที่สุดของเทศกาล เกิดเหตุผู้แสวงบุญเบียดเสียดกันจนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 คน.-820(814).-สำนักข่าวไทย  

นายกฯ​ ปลื้ม​เยือนจีนอย่างเป็นทางการ​ ย้ำไทยได้ประโยชน์

นายกฯ​ ปลื้ม​เล่าละเอียดอีกรอบเยือนจีนอย่างเป็นทางการ​ สรุปย้ำไทยได้ประโยชน์ความมั่นคง-การค้า-เสริมสร้างความสัมพั​นธ์ให้ยาวนาน​ พร้อมเปิดอีกมุมเล่าจากภาพถ่ายฝีมือตัวเองในมือถือ​ ที่พักเรือนรับรอง-เซลฟี่​ “หลี่​ เฉียง” ​บอดี้การ์ดหญิงที่ดังในโซเชียล

มธ.แปรอักษรล้อการเมือง เหน็บ MOU ขึ้นภาพคู่ “อิ๊งค์-พิธา”

“ธรรมศาสตร์” แปรอักษรล้อการเมือง หลังงานบอลจบ เหน็บ MOU ขึ้นภาพคู่ “แพทองธาร-พิธา” บอกเป็นผู้นำฝ่ายบริหาร-ฝ่ายค้าน วิจารณ์นโยบายรัฐบาล “บ้านเพื่อคนไทย-คอนโดเพื่อคนจีน” แถมแซะน้ำท่วมต้องรอ “เมียคนใต้” พร้อมถาม “โทนี่” กลับมาได้ไง