ทลายบ่อนกลางเมืองลำปาง ลักลอบเปิดในโรงแรม รวบนักพนัน 40 คน

ลำปาง 9 เม.ย.-ผู้ว่าฯ ลำปาง สั่งนายอำเภอนำกำลัง อส.ทลายบ่อนกลางเมืองลำปาง ลักลอบเปิดในโรงแรม ตรวจยึดของกลางหลายรายการ รวบนักพนัน 40 คน ดำเนินคดี


เวลา 19.30 น. เมื่อวาน (7 เม.ย.) นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เป็นโรงแรมชื่อดัง (แกรนด์อเมซอน) ตั้งอยู่ในชุมชนศรีหมวดเกล้า ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังจากสั่งการให้นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง นำกำลังเข้าตรวจสอบ ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่าลักลอบเปิดเล่นการพนันกันมานาน แต่ละวันมีนักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นจำนวนมาก

นายธนารัฐ พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจ เข้าตรวจสอบพบว่าภายในอาคารสองชั้น ด้านล่างเป็นห้องโถงโล่งยาว ลักลอบเปิดโต๊ะเล่นการพนันหลากหลายชนิด และมีนักพนันจำนวนมากกำลังเล่นพนัน เจ้าหน้าที่จึงเรียกกำลังเข้าปิดล้อมและปิดประตูเข้า-ออกห้องทันที


จากนั้นจึงให้กำลังเข้าตรวจสอบภายในห้อง พบว่ามีการตั้งโต๊ะการพนัน 3 โต๊ะ คือ โต๊ะบาคาร่า โต๊ะเสือมังกร ตู้ยิงปลา ,ชิพแลกเงิน , คูปองซึ่งระบุชื่อโรงแรมสำหรับแลกเงิน และเงินสดกว่า 80,000 บาท นักพนันทั้งหญิงชายรวม 40 คน เจ้าหน้าที่จึงให้ทุกคนหยุดเล่นและให้ไปรวมตัวกันอยู่มุมห้อง จากนั้นจึงตรวจยึดของกลางและเก็บรวมบรวมหลักฐานต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ กล้องวงจรปิดที่เป็นแบบสั่งการจากมือถืออีก 3 ตัว พร้อมอุปกรณ์สื่อสาร จากนั้นจึงนำตัวนักพนันทั้งหมดขึ้นรถบรรทุกของกรมการปกครอง เพื่อนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเขลางค์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายชัชวาลย์ กล่าวว่า เบื้องต้นต้องสั่งปิดและตรวจสอบ เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้เล่นการพนันขนาดนี้ไม่ได้ขนเข้ามาง่ายๆ ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เจ้าของสถานที่ต้องรู้ ดังนั้นต้องดำเนินคดีตามกฎหมายและสั่งปิดโรงแรมไปก่อน

ด้านนายธนารัฐ นายอำเภอเมืองลำปาง เผยว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในห้องทั้ง 3 ตัว เพื่อนำมาเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีกับเจ้าของสถานที่คือโรงแรม เบื้องต้นจะสั่งปิดและเพิกถอนใบอนุญาตก่อน เพราะหลักฐานชัดเจน ส่วนการดำเนินคดีในส่วนอื่นขอรวบรวมพยานหลักฐานและข้อมูลก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว