ดราม่า! ปมบูรณะหลวงพ่อโสธรเปลี่ยนไป เจ้าอาวาสแจงขอญาติโยมใจเย็นๆ

ฉะเชิงทรา 24 มี.ค. –โซเชียลถกเดือด ปมบูรณะหลวงพ่อโสธร ทำให้พระพักตร์ พระเกศา และพระเนตร เปลี่ยนไป เจ้าอาวาสวัดโสธรฯ แจงขอให้ญาติโยมใจเย็นๆ รอให้ช่างกรมศิลปากรบูรณะซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ ก็จะสมบูรณ์สง่างามตามเดิม


เพจวัดโสธรวรารามวรวิหาร โพสต์รูปภาพองค์หลวงพ่อโสธร พร้อมข้อความว่า ชมความงดงามหลวงพ่อโสธร #งานบูรณะ #ความคืบหน้าพระราชภาวนาพิธาน วิ.เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เมตตาให้บูรณะหลวงพ่อโสธร คาดว่าแล้วเสร็จสิ้นเดือนมีนาคมนี้ และพร้อมที่จะสมโภช งานนมัสการหลวงพ่อโสธร กลางเดือนห้า จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมความงดงามหลวงพ่อโสธรและบริวาร ได้ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน เป็นต้นไป

เมื่อภาพปรากฏออกไป ทำให้มีข้อถกเถียงกันในโลกโซเชียล ถึงองค์หลวงพ่อโสธรหลังจากบูรณะแล้วเปลี่ยนไป โดยมีการแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงพระพักตร์หลวงพ่อโสธรที่เปลี่ยนไป เกศาที่มีสีดำ และพระเนตรที่หลับตา ผิดแปลกไปจากองค์เดิมก่อนการบูรณะ


พระราชภาวนาพิธาน วิ. เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ชี้แจงว่า ขอให้ญาติโยมใจเย็นๆ ตอนนี้วัดได้บูรณะหลวงพ่อโสธรและพระบริวาร รวม 17 องค์ ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ และภาพที่เผยแพร่ออกไป อาจจะไม่สมบูรณ์ ทางวัดตั้งใจจะให้เสร็จภายในเดือนนี้ และจะมีพิธีสมโภชองค์หลวงพ่อโสธร ในวันที่ 2 เมษายนนี้ ยืนยันว่าทางกรมศิลปากรได้บูรณะตามหลักฐานข้อเท็จจริงที่บันทึกไว้ในการบูรณะหลายครั้งที่ผ่านมา ไม่มีผิดเพี้ยน เป็นหลักฐานทางวิชาการที่ถูกต้องชัดเจน แต่น้อยคนที่จะเคยเห็นพระพักตร์หลวงพ่อโสธรก่อนบูรณะ จึงขอให้ญาติโยมใจเย็นๆ รอให้ช่างจากกรมศิลปากรดำเนินการบูรณะซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ ก็จะสมบูรณ์ สง่างามตามเดิม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท