fbpx

พายุลูกเห็บระลอกสองถล่มแม่วาง จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ 19 มี.ค. – พายุลูกเห็บระลอกสองถล่มจุดล่องแพ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยว-ร้านค้า รีบเก็บของหนีพายุจ้าละหวั่น ส่วนที่วังสะพุง จ.เลย เร่งซ่อมเสาไฟล้ม 16 ต้น หลังพายุฤดูร้อนพัดถล่ม


ช่วงเวลา 15.30 น. วันนี้ จังหวัดเชียงใหม่เกิดพายุลูกเห็บเป็นวันที่สอง โดยช่วงเย็นนี้เกิดขึ้นที่บริเวณจุดล่องแพ อ.แม่วาง ขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังพากันล่องแพและนั่งรับประทานอาหารอยู่นั้น จู่ๆ ก็เกิดพายุฝนเกิดขึ้นมาอย่างฉับพลัน ทำให้ต้องรีบขึ้นมาส่วนร้านค้าต้องรีบพากันเก็บข้าวของหนีลมพายุที่ก่อตัวกะทันหัน โดยพายุฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับลูกเห็บ

ผู้ใช้รถต้องพากันหยุดรถเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากมีลูกเห็บขนาดใหญ่ตกลงมาอย่างหนักจนหลังคารถสะเทือนและเสียงดังน่ากลัวจนกระทั่งผ่านไปราว 20 นาที พายุจึงสงบลง เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่สร้างความตื่นตกใจให้กับนักท่องเที่ยว หลายคนบอกว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ส่วนในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันนี้ท้องฟ้ามืดครึ้มมีฝนตกบางจุด แต่ยังไม่มีรายงานลมกระโชกแรงหรือลูกเห็บตก


ที่จังหวัดเลย เกิดพายุลมแรงมาพร้อมกับฝน และลูกเห็บขนาดเท่านิ้วก้อยทำให้เสาไฟฟ้าที่บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ล้ม 16 ต้น บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาเปิด ต้นไม้ล้ม และลูกเห็บยังได้สร้างความเสียหายให้แก่พืชผลการเกษตรด้วย ซึ่งถือเป็นพายุฤดูร้อนครั้งแรกในปีนี้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเลย ต้องระดมกำลังเข้าซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ล้มทั้งหมด 16 ต้น ริมถนนสายวังสะพุง-ภูหลวง ส่วนบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน เสียหายหนัก 1 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ อบต.ทรายขาวได้ออกสำรวจความเสียหายแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซูเปอร์โพล” เทียบผลโพลเลือกตั้ง พบหนุนขั้วรัฐบาลพุ่ง พลังเงียบตัวแปรสำคัญ

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2” พบความนิยมขั้วรัฐบาลพุ่ง ทั้ง “ลุงตู่-อนุทิน-จุรินทร์-ลุงป้อม” คะแนนเพิ่มเรียงหน้ากระดาน เป็น 39.1% เหตุคลอดมาตรการอุ้มผู้มีรายได้น้อยล่าสุด ขณะที่ฝ่ายค้านลดเหลือ 24.5% ระบุพลังเงียบตัวแปรสำคัญชี้เป็นชี้ตาย

ยังดับไฟป่าดอยสุเทพ-ปุย ไม่ได้ ค่าฝุ่น PM2.5 ยังแย่ติดอันดับโลก

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังดับไม่ได้ ทำให้หมอกควันปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่หนาแน่น ครองแชมป์คุณภาพอากาศแย่อันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดมีอาสาสมัครเข้าไปดับไฟป่า เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เจาะสนามเลือกตั้ง “โคราช”

สนามเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นใหญ่ที่สุดในภูมิภาค มีจำนวน ส.ส. เขตมากที่สุด 16 คน เป็นรองแค่ กทม. จึงเป็นพื้นที่เป้าหมายหลักของพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยหมอกควันจากไฟป่า ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่น พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ขณะที่ไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ประชาชนแห่ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกเนืองแน่น

คลังเผยวันแรกใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐราบรื่น ครึ่งวันทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนใหญ่ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าฯ

สวดพระอภิธรรมคืนแรก ร่วมอาลัย “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์”

นักการเมือง ข้าราชการ คนสนิทและประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม พิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ด้าน “วัฒนา” ส่งคลิปขอบคุณทุกคนที่มาร่วมไว้อาลัยลูกชาย