เชียงใหม่ 18 มี.ค. – พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เสาไฟฟ้าถูกแรงลมพัดโค่นทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดริมถนนจำนวนมาก บางพื้นที่มีลูกเห็บตก สร้างความตื่นตาเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยเกิดพายุลูกเห็บตกในตัวเมืองเชียงใหม่มานานกว่า 10 ปี

สภาพถนนสายเชียงใหม่-แม่โจ้ บริเวณแยกเทพปัญญา อ.เมืองเชียงใหม่ เต็มไปด้วยเสาไฟฟ้าหลายต้นที่ถูกแรงพายุพัดถล่มจนโค่นล้มทับรถยนต์และรถจักยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนจำนวนมาก เมื่อช่วง 15.00 น. วันนี้ (18 มี.ค.) บางคันเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้าช่วยเหลือ เจ้าของที่ติดอยู่ในรถ ซึ่งบางคันถูกเสาไฟฟ้าล้มลงมาทับหลังคารถ รอดตายหวุดหวิด
เช่นเดียวกับรถยนต์อีกหลายคันที่จอดอยู่ริมถนนสายแม่ริม-แม่แตง บริเวณบ้านสันโป่ง ที่โครงหลังคาเหล็กถูกลมพัดจากบนอาคารลอยลงมาทับรถที่อยู่อีกฟากถนน จนได้รับความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 1 คน
หญิงเจ้าของรถบอกว่าจอดรถรอซื้อของ ไม่คิดว่าแรงลมจะพัดกระหน่ำและโครงเหล็กจะถูกพัดตกลงมาจนหลังคาแครี่บอยหลุดออกจากตัวรถ พ่อที่นั่งกระบะหลังได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก
เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (18 มี.ค.) บางพื้นที่มีลูกเห็บตกหนักเม็ดเท่าเหรียญบาท สร้างความตื่นตาให้กับชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยเกิดพายุลูกเห็บตกในตัวเมืองเชียงใหม่มานานกว่า 10 ปีแล้ว ชาวบ้านต่างพากันวิ่งออกมาดูปรากฏการณ์ทางธรรมชาติในครั้งนี้ เพราะบนถนนภายในหมู่บ้านทุกสายขาวโพลนไปด้วยลูกเห็บ
หลังพายุสงบ เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เช่น พื้นที่ อ.แม่ริม ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ หลังคาร้านค้าที่มุงด้วยคาและสแลนปลิวว่อน ต้นไม้ล้มลงมาทับร้านคา นักท่องเที่ยวที่นั่งรับประทานอาหารต่างวิ่งหลบฝนกันวุ่น
พยากรณ์อากาศรายงานว่า สภาพอากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคตะวันออก มีอุณหภูมิสูงขึ้น โดยมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน จากความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนระมัดระวังและดูแลรักษาสุขภาพ.-สำนักข่าวไทย