สาวแสบทำทีเข้าวัดขายน้ำผึ้งให้พระ สบโอกาสขโมยตู้บริจาคขับรถหนี

เพชรบูรณ์ 7 มี.ค. – หญิงขับกระบะเข้ามาในวัดป่าสักเรไร จ.เพชรบูรณ์ อ้างเพิ่งพ้นโทษ ทำทีเข้ามาขายน้ำผึ้งให้พระ สบโอกาสยกตู้บริจาคซิ่งรถหนี ภาพวงจรปิดจับภาพชัด มีคนแจ้งพบตู้บริจาคถูกทิ้งไว้อีกวัด แต่ทุบเอาเงินไปเกลี้ยงตู้


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด หน้ามณฑปที่บรรจุร่างของหลวงปู่เพ็ง เกจิ อาจารย์ดัง อดีตเจ้าอาวาสวัดที่มรณภาพไปนานแล้ว เมื่อรถยนต์จอดแล้วคนขับเดินมาอุ้มตู้บริจาคไปวางไว้บนเบาะข้างคนขับและขับรถออกไป ผู้โพสต์ระบุ “รถคนร้ายรายนี้ขโมยตู้บริจาควัดป่าสักเรไร หมู่ 2 ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ตอนนี้ยังจับไม่ได้ ระวังข้าวของตามบ้านกันเด้อ” โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแจ้งเบาะแสคนร้ายรายนี้เข้ามาจำนวนมาก

พระคะนึง ถิรธัมโม รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าสักเรไร เล่าว่า มีรถกระบะมิตซูบิชิไททัน สีน้ำเงิน มาจอดที่หน้าศาลา มีผู้หญิงใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนสีน้ำเงิน รองเท้าแตะ เดินมาหาแล้วเสนอขายน้ำผึ้ง ขวดละ 350 บาท โดยจะขายให้ 2 ขวด ราคา 1,000 บาท โดยอ้างว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุก อยากได้เงินนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ดูแล้วน่าจะเป็นน้ำผึ้งปลอมและขายแพง จึงปฏิเสธไป แต่หญิงดังกล่าวก็ตื้อขายจนรำคาญ จึงช่วยซื้อ แต่มีเงินเพียง 600 บาท หญิงคนดังกล่าวก็ยอมขาย ก่อนขับรถออกไป


ต่อมาในช่วงเย็น พระลูกวัดไปปิดประตูมณฑป พบว่าตู้บริจาคหายไป จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงพบว่า หญิงคนดังกล่าวขโมยไป ส่วนที่ไม่มีผู้ใดเห็น เนื่องจากว่าจุดที่มณฑปอยู่เป็นจุดอับสายตา เพราะมีสิ่งปลูกสร้างบังอยู่ จากนั้นจึงได้ไปตรวจสอบกล้องของชาวบ้านตามจุดต่าง ๆ ก็พบว่าหลบหนีไปทางด้านตำบลน้ำร้อน จึงแจ้งตำรวจ

ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งว่า พบตู้บริจาคถูกทิ้งไว้วัดเนินสะเดา ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ ซึ่งอยู่ห่างจากวัดป่าสักเรไร ประมาณ 65 กิโลเมตร ตรวจสอบพบเป็นตู้ที่ถูกขโมยไปจริง ส่วนปัจจัยในตู้ประมาณ 3,000 บาท หายเกลี้ยง . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน