fbpx

“ปาท่องโก๋ไทย” ติดอันดับ 5 ของหวานสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก

เชียงใหม่ 25 ก.พ. – “ปาท่องโก๋ไทย” กลายเป็นของหวานสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดอันดับ 5 ของโลก จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ TasteAtlas


เว็บไซต์ TasteAtlas เว็บไซต์ชื่อดังที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร และเครื่องดื่มทั่วโลก ประกาศผลการจัดอันดับ “ของหวานสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก” โดย “ปาท่องโก๋” ของไทยได้อันดับ 5 สร้างความดีใจให้กับคนไทย โดยเฉพาะร้านขายปาท่องโก๋ หนึ่งในนั้นคือ นายสัมฤทธิ์ มหาพราหมณ์ หรือโกเหน่ง เจ้าของร้านปาท่องโก๋โกเหน่ง ซึ่งเป็นร้านปาท่องโก๋แฟนซีรูปสัตว์ ย่านถนนไปรษณีย์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ในฐานะคนขายปาท่องโก๋ รู้สึกภูมิใจอย่างมาก นึกไม่ถึงว่าประเทศไทยมีอาหารดีๆ ขึ้นชั้นระดับโลกอีก และยังมีอาหารติดอันดับอีกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอันดับ 4 ของโลก อาหารประเภทแป้งทอดที่อร่อยในโลก อันดับ 19 ขนมหวานที่อร่อยในโลก อันดับ 23 อาหารเช้าที่คะแนนดีในโลก อันดับ 30 ขนมที่อร่อยในโลก อันดับ 33 ขนมแป้งทอดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก อันดับ 37 ขนมหวานสตรีทฟู้ดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และอันดับ 77 อาหารข้างทางที่ได้รับคะแนนดีที่สุดในโลก ก่อนหน้านี้มีอาหารประเภทพะแนง คว้าอันดับ 1 ของโลก ประเภทแกงและสตู รวมทั้งข้าวซอย คว้าอันดับ 2 ในเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ได้รับความนิมสูงสุดในโลก

ขณะที่บรรยากาศร้านของโกเหน่ง ยังคงมีลูกค้ามานั่งรับประทานและซื้อปาท่องโก๋แฟนซี ทั้งรูปไดโนเสาร์ มังกร ถ่ายเซลฟี่ลงโซเชียลกันอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดปฏิบัติการ! วิสามัญหนุ่มคลั่งยิงดับ 3 ศพ หลัง จนท.ปิดล้อมนานกว่า 15 ชม.

ตำรวจวิสามัญหนุ่มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงในหมู่บ้าน ต.ต้นมะม่วง อ.เมืองเพชรบุรี เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 3 คน หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาปิดล้อมเจรจาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 15 ชั่วโมง ด้าน ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เผยปมก่อเหตุจากปัญหาทะเลาะวิวาทกับคู่กรณี

“เจ้าจอก” จิ้งจอกแสนเชื่อง หลงฝูงมาอยู่วัด

“เจ้าจอก” สุนัขจิ้งจอกแสนเชื่อง หลงฝูงมาอยู่วัดใน จ.สุรินทร์ ฝูงมาตามกลับ ก็ไม่ยอมกลับ พยายามจะเข้าฝูงกับหมาวัด แต่หมาวัดก็รุมทำร้าย เจ้าจอกไม่เคยกัด หรือทำร้ายใคร บางคนลูบหัวได้

ข่าวแนะนำ

คณะแพทย์ มธ.มอบฝ่ายการคลังทำเรื่องคืนเงินให้ “ชูวิทย์” แล้ว

คณะแพทย์ มธ. มอบฝ่ายการคลังทำเรื่องคืนเงิน 3 ล้านบาท ให้ “ชูวิทย์” แล้ว รับแคร์ความรู้สึกของสังคม อีกทั้งได้ปรึกษาฝ่ายกฎหมายแน่ชัดแล้วเห็นควรคืนเงิน หากพิสูจน์ที่มาและไม่มีข้อกังขาต้องการบริจาคต่อทางคณะแพทย์ฯ ก็ยินดี

กกต. เผยคุณสมบัติ-ลักษณะต้องห้ามสมัคร ส.ส.

กกต. วันนี้ ( 24 มี.ค.) ตรวจสอบด่วนก่อนสมัคร ส.ส. หลัง กกต.เผยคุณสมบัติ- ลักษณะต้องห้าม ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ก่อนเปิดรับสมัคร 3-7 เม.ย.นี้

ศิริราชแถลงขอคืนเงินบริจาค 3 ล้าน ให้ “ชูวิทย์”

หมอศิริราชตั้งโต๊ะแถลงจะเร่งคืนเงินบริจาค 3 ล้าน ให้ “ชูวิทย์” โดยเร็วที่สุด หลังพบเงินดังกล่าวอาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย ถือเป็นครั้งแรกที่ต้องคืนเงินบริจาค