fbpx

กัลปังหา 7 สี เกาะไข่

ภูมิภาค 24 ม.ค. – พบกัลปังหา 7 สี สวยงาม บริเวณจุดดำน้ำตื้นเกาะไข่ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา


ผู้สื่อข่าวลงเรือหัวโทงจากท่าเรือบ้านหินลาด ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา ไปยังเกาะไข่ จุดดำน้ำตื้นที่มีความสวยงาม ธรรมชาติสมบูรณ์ เนื่องจากนักท่องเที่ยวยังน้อยอยู่ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือประมาณ 30 นาที ก็ได้พบกับเกาะไข่ใหญ่และเกาะไข่นุ้ย อยู่ใกล้ ๆ กัน เป็นจุดดำน้ำตื้นแบบ Snorkelling หรือ Skin Diving ได้รอบ ๆ เกาะ

คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถดำน้ำชมธรรมชาติใต้ทะเลได้ ขณะที่ในแนวหินรอบ ๆ เกาะพบกับกลุ่มกัลปังหาที่มีสีสันสวยงามอย่างหลากหลายมีถึง 7 สี และกลุ่มปะการังหลากหลายชนิดที่ยังมีความสมบูรณ์ รวมถึงกลุ่มปลาสวยงามต่าง ๆ และบางครั้งก็จะเจอกับเต่าทะเลอีกด้วย นับว่าเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่งกับความสวยงามของโลกใต้ทะเลด้วยการดำน้ำตื้นเท่านั้น


นายธัญญา พัชณีย์ หรือบังฟาเรด ไกด์นำเที่ยว กล่าวว่า เกาะไข่นุ้ย เป็นเกาะเล็กไม่มีพื้นดินมีต้นไม้กลุ่มหนึ่งอยู่บนโขดหิน มองไกล ๆ จะคล้ายหัวรถจักรไอน้ำรถไฟ บางคนจึงเรียกเกาะหัวรถไฟ รอบ ๆ เกาะจะเป็นจุดดำน้ำตื้นมีกลุ่มกัลปังหาหลากหลายสีสันที่สวยงาม อยู่ในแนวปะการัง ซึ่งปกติกัลปังหาจะพบในการดำน้ำลึกเท่านั้น จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสกับบรรยากาศดำน้ำตื้นชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่ยังอุดมสมบุรณ์ในเขตอำเภอคุระบุรีบ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งข้อหาตำรวจห้วยขวาง 6 นายรับสินบนกลุ่มสาวไต้หวัน

เรียกตำรวจ สน.ห้วยขวาง 6 นาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามมาตรา 149 เรียกรับสินบนจากชาวสิงคโปร์เพื่อนกลุ่มดาราสาวไต้หวัน

ได้ข้อสรุปลูกค้ากองสลากพลัสถูกรางวัล เงินโอนเข้าไม่เกิน 7 ก.พ.

ดีเอสไอ-กองสลากพลัสได้ข้อสรุป ตั้งตัวแทน “นอท” นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัล แล้วค่อยโอนให้ผู้ที่ถูกสลาก ยันเงินเข้าบัญชีไม่เกินเย็นวันอังคารที่ 7 ก.พ.นี้ ด้าน “นอท” ยอมรับผิด พร้อมขอโทษลูกค้าทุกคน งวดนี้ต้องโอนเงินรางวัลล่าช้า และไม่เต็มจำนวน หักภาษี 0.5%

“ชูวิทย์” แฉนครบาลมีรายได้จากการตั้งด่าน 324 ล้านบาท/เดือน

กรุงเทพฯ 1 ก.พ.- “ชูวิทย์” แฉนครบาลมีรายได้จากการตั้งด่าน 324 ล้านบาท/เดือน วอนนายกฯ ลงมาดูแลเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ประเทศ ภายหลังเปิดตัวพยานชาวสิงคโปร์ กรณีรีดไถดาราสาวไต้หวัน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ยังระบุว่ามีข้อมูลการตั้งด่านของตำรวจนครบาลในยุคนี้ว่า ตำรวจนครบาลมี 88 สน. และจราจรกลาง โดยมีการกำหนดอัตราการตั้งด่าน 100,000 บาท ต่อการตั้งด่าน 1 ครั้ง เช่น 1 ด่าน ต้องจ่าย 100,000 บาท บช.น.มี 88 สน. (100,000 บาท/30 วัน เท่ากับ 3 ล้านบาท / 3 ล้าน คูณ 88 สน.) ต้องจ่าย 264 ล้านบาท ส่วนจราจรกลางสามารถตั้งด่านได้ทั่วกรุงเทพฯ และทุกเวลา เฉลี่ยวันละ 20 ด่าน […]

นักโบราณคดี-เซียนพระยันวัตถุโบราณ ที่ครูบาไก่ขุดเป็นของเก๊

สิ่งที่ทำให้พระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์ป่าปฐมเทวาราม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เป็นที่เคารพศรัทธา มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ เมื่อ 7 ปีก่อน มาจากการนิมิตเห็นพระพุทธรูป วัตถุโบราณ แล้วพาชาวบ้านไปขุดจำนวนมาก จนมีเสียงร่ำลือว่า เป็นพระหูทิพย์ ตาทิพย์ แต่ทั้งนักโบราณคดี และเซียนพระ ต่างพูดตรงกันว่า วัตถุเหล่านั้นเป็นของปลอม

ข่าวแนะนำ

PM 2.5 ยังสูงเกินค่ามาตรฐาน 43 จังหวัด

ฝุ่นยังคลุ้ง! เช้าวันนี้ (3 ก.พ.66) ปริมาณ PM 2.5 ยังเกินค่ามาตรฐาน 43 จังหวัด ด้าน รมว.ทส. ขอความร่วมมือลดการเผา บริหารจัดการเชื้อเพลิงแบบครบวงจร

เพลิงเผาวอดโกดังสินค้าอินโดจีนตลาดโรงเกลือ

ไฟไหม้โกดังสินค้าอินโดจีน ฝั่งตรงข้ามตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชม. ควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

ผบก.น.1 ลงนามคำสั่งให้ 6 ตร.สน.ห้วยขวาง ออกจากราชการไว้ก่อน

ผบก.น.1 ลงนามคำสั่งให้ 6 ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว หลังถูกกล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์แลกไม่จับกุมดาราสาวไต้หวัน กรณีตั้งด่านและตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้า

ขันนอตด่านตรวจทั่วประเทศ โปร่งใส ตรวจสอบได้

ผบ.ตร.สั่งขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ให้เป็นมาตรฐาน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมเตรียมลงดาบหน่วยที่ละเลย ให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบด่านนครบาล ตามที่ถูกกล่าวหา