เตรียมออกหมายจับอายัดตัวครูศิลปะล่วงละเมิดลูกศิษย์ดำเนินคดี

นครราชสีมา 17 ม.ค. – ตำรวจ สภ.โนนสูง เตรียมออกหมายจับอายัดตัวครูสอนศิลปะในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา แอบมีสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงหลายคน และมีการบันทึกวิดีโอไว้ จนกระทั่งมีพลเมืองดีทนพฤติกรรมของครูรายนี้ไม่ได้ จึงนำเรื่องราวมาแจ้งสื่อมวลชนและโรงเรียนต้นสังกัดให้ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


พลเมืองดี อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้นำคลิปครูสอนศิลปะ มีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.3-6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.โนนสูง ซึ่งมีจำนวนหลายคลิป และมีการแชร์กันเป็นวงกว้าง จนเกิดความเสียหาย โดยให้ข้อมูลว่า คลิปดังกล่าวมีการแพร่กระจายตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีนักเรียนหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งตกเป็นเหยื่อจำนวนหลายราย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบ เพราะพฤติกรรมของครูรายนี้ ชอบพาเด็กไปที่บ้านพักยามค่ำคืน บางครั้งมีเพศสัมพันธ์บนรถยนต์ โดยตนมองว่า ครูน่าจะหลอกเด็กให้หลงเชื่อ ก่อนที่จะมีการถ่ายคลิป สร้างความอับอายให้ทั้งนักเรียนและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก

ด้านผู้บริหารโรงเรียนต้นสังกัดของครูศิลปะคนดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว ทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พร้อมแจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา และเรียกตัวครูศิลปะให้มาพบตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งจากการตรวจสอบคลิป พบว่าเป็นเด็กนักเรียนระดับชั้น ม.3-6 และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ครูศิลปะคนดังกล่าวมาอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ได้ 5 ปีแล้ว ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมเจ้าชู้กับนักเรียน ทำการเรียนการสอนตามปกติ


ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา ได้รับรายงานกรณีที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้เซ็นหนังสือสั่งการให้ครูสอนศิลปะคนดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมเร่งสอบสวนเอาผิดทางวินัยร้ายแรง และสั่งการให้โรงเรียนประสานผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำ แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นได้รับรายงานว่า มีเด็กนักเรียนหญิงถูกล่วงละเมิด 3 ราย แต่จากข้อมูลเชิงลึกคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 10 ราย โดยจะมีมาตรการเยียวยาผู้เสียหาย รวมทั้งประสานสหวิชาชีพให้การดูแลสภาพจิตใจ และดูแลเรื่องการเรียน ที่สำคัญมีการสั่งการทั้ง 50 โรงเรียนในสังกัด ให้หมั่นตรวจสอบพฤติกรรมของครูกับนักเรียน ที่ส่อไปในทางชู้สาว นอกจากนี้ ยังตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้อำนวยการโรงเรียน ในฐานะผู้บังคับบัญชาของครูผู้ก่อเหตุ ว่ามีการปล่อยปละละเลยหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ (17 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง ได้ส่งชุดสืบสวนเร่งหาข่าวรวบรวมรายละเอียด เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียหายเป็นเยาวชนหญิง 2 ราย ที่ตกเป็นเหยื่อ โดยรายแรกทางผู้ปกครองได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เนื่องจากถูกครูศิลปะล่อลวงไปกระทำชำเราที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตท้องที่ อ.เมืองนครราชสีมา ส่วนรายที่ 2 มีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศในพื้นที่ อ.โนนสูง ซึ่งโรงเรียนกำลังประสานผู้ปกครองเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.โนนสูง รวมถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับและอายัดตัวครูสอนศิลปะ ซึ่งยังรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากครูสอนศิลปะผู้ก่อเหตุจะหนีความผิดด้วยการจบชีวิตตัวเอง แต่ไม่เป็นผล ทางโรงพยาบาลสามารถช่วยชีวิตไว้ได้


อย่างไรก็ตาม จากคลิปที่ปรากฏตามข่าว ตำรวจสามารถดำเนินการสอบสวนเพื่อเอาผิดกับครูสอนศิลปะรายนี้ได้ทันที โดยไม่ต้องรอการแจ้งความ เนื่องจากมีความผิดฐานพรากผู้เยาว์ และล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน รวมถึงฐานความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หากมีพยานหลักฐานชัดเจน พนักงานสอบสวนสามารถเข้าดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทันที. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ