จนท.ด่านมวกเหล็ก เร่งเอาผิดชายโพสต์คลิปกล่าวหาเมา

สระบุรี 2 ม.ค. – ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอมวกเหล็ก แจ้งความเอาผิด 2 ข้อหา ชายเผยแพร่คลิปกล่าวหาว่าเมาสุราขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วงปีใหม่ ยืนยันไม่มีเจ้าหน้าที่เมาสุรา


กรณีผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่ง เผยแพร่คลิปข้อความว่าข้าราชการไทยเมาแล้วตั้งด่าน #มวกเหล็ก #สระบุรี #น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ในคลิปจะเห็นว่า มีหนุ่มอายุประมาณ 30 ปี ใส่เสื้อยืดสีขาวโวยวายด่าเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง ไม่ยอมตรวจวัดแอลกอฮอล์และตรวจปัสสาวะในเต็นท์จุดบริการประชาชน อ้างว่าเจ้าหน้าที่ที่ตั้งด่านก็เมา ทำให้มีผู้เข้าชมร่วม 2 ล้านวิว และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นเต็นท์บริการประชาชนสามแยกหัวป้าง ริมถนนมวกเหล็ก-สวนมะเดื่อ หมู่ 1 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี สอบถามเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานภายในเต็นท์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีทั้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน


นายสุวัฒน์ แก่นเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก เล่าว่า เพิ่งมาทราบเรื่องเมื่อเช้านี้จากโซเชียล เพราะวันเกิดเหตุไม่ใช่เวรของตน เหตุเกิดขึ้นวันที่ 31 ธันวาคม เวลา 18.00 น. เรื่องที่ว่าเจ้าหน้าที่เมาตนก็ไม่ทราบ แต่ที่เห็นในคลิป มีแต่ปลัดอำเภอมวกเหล็ก กับ เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอมวกเหล็ก

ส่วนนายปฏิญญา สายเชื้อ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอมวกเหล็ก ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า ขณะเกิดเหตุตนพร้อม อส. อำเภอมวกเหล็ก ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก ตั้งด่านตรวจอยู่หน้าเต็นท์สามแยกหัวป้าง เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ มีรถเก๋งสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับผ่าน จึงเรียกให้นำรถเข้าจอดริมถนน และเชิญตัวผู้ขับขี่ลงจากรถและเชิญตัวไปที่เต็นท์บริการ เพื่อขอตรวจวัดแอลกอฮอล์ตรวจปัสสาวะ หาสารเสพติด แต่หนุ่มอายุ 30 ปี ไม่ยอมปฏิบัติตามและมีแฟนสาวที่มาด้วยกันคอยใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิป และแฟนสาวพูดว่าแฟนของตนปัสสาวะไม่ออก ชายหนุ่ม ยังด่าทอเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง อ้างว่า เจ้าหน้าที่ใส่เสื้อปกครองเมา ยืนยันไม่มีเจ้าหน้าที่เมาสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยหนุ่มคนดังกล่าวโวยวายอยู่ตลอดเวลา ส่วนการแจ้งข้อหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนก็เป็นหน้าที่ตำรวจ แต่ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหา แค่ตักเตือนและปล่อยตัวไป

แต่ล่าสุด เมื่อเห็นคลิปในโซเซียล จึงไปแจ้งความเอาผิดกับหนุ่มขับรถเก๋งไว้ที่ สภ.มวกเหล็ก แล้ว 2 ข้อหา คือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำคลิปไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยได้นำคลิปที่ อส.อำเภอมวกเหล็กถ่ายไว้เป็นหลักฐาน ส่งมอบให้ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก เพื่อเก็บเป็นหลักฐานดำเนิคดีตามกฎหมาย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง