fbpx

แห่กลับภูมิลำเนาฉลองปีใหม่ สายเหนือ-อีสานรถหนาแน่นตลอดคืน

ภูมิภาค 30 ธ.ค. – ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาฉลองปีใหม่ ส่งผลฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี ตลอดคืนที่ผ่านมา (29 ธ.ค.) ปริมาณรถมากตั้งแต่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ต้องเปิดเลนพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวก


สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี ตลอดคืนที่ผ่านมา (29 ธ.ค.) มีปริมาณรถมากตั้งแต่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษ 1 ช่องทาง ตั้งแต่ กม.106 จนถึงตัวเมืองสระบุรี ขณะที่ทางคู่ขนานและทางด่วน รถสามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 40 กม./ชม. บางจุดรถชะลอตัวสลับหยุดนิ่งบ้าง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุร เปิดช่องทางด่วนใต้สะพานต่างระดับมิตรภาพ เพื่อเป็นการระบายรถขาเข้าสู่ถนนมิตรภาพ เนื่องจากมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น โดยตำรวจทางหลวงทับกวาง และเจ้าหน้าที่แขวงการทาง จ.สระบุรี เปิดช่องทางด่วน กม.ที่ 17-ต.ทับกวาง จนถึง กม.43 ต.กลางดง เนื่องจากมีประชาชนจำนวนไม่น้อยเลือกเดินทางกลับภูลำเนาหรือไปท่องเที่ยวจังหวัดทางภาคอีสานในช่วงนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติดขัดอย่างหนักในช่วงเริ่มหยุดยาวปีใหม่ 2566 จนตำรวจทางหลวง และแขวงทางหลวง ต้องเปิดช่องทางพิเศษ เพราะสภาพถนนเป็นช่วงขึ้น-ลงเนิน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งรถที่สัญจรส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล จะมีรถโดยสารประจำทางกับรถบรรทุกสัญจรบ้างประปราย

ส่วนบรรยากาศตามจุดพักรถและสถานีบริการน้ำมันมีประชาชนจำนวนมากแวะพักผ่อน ซึ่งทางสถานบริการน้ำมันขยายเวลาในการให้บริการกับผู้สัญจร เพื่อให้ได้รับความสะดวกช่วงเทศกาลปีใหม่


ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ผ่าน จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน มีปริมาณรถติดสะสม ช่วงเย็นๆ จนถึงค่ำ บางช่วงเคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง ตำรวจ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทาง เพื่อความสะดวกรวดเร็วและความปลอดภัยในการเดินทางกลับภูมิลำเนา

ส่วนสภาพการจราจรในช่วงค่ำที่ผ่านมา (29 ธ.ค.) บริเวณจุดถนนมิตรภาพ ทางหลวง 2 กม.17 (จุดเปิดช่องทางพิเศษ) ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี รถมีปริมาณมาก สามารถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ไม่หยุดนิ่ง ตำรวจทางหลวงสระบุรี เปิดช่องทางพิเศษตั้งแต่ กม.17-กม.43 ถนนมิตรภาพ ระยะทาง 26 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอกให้โลกรู้ว่ามีเมียแล้ว สักทะเบียนสมรสโชว์ที่แขน

สุดยอดสามี สักทะเบียนสมรสไว้ที่แขน เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาที่อายุมากกว่า 11 ปี แทนสัญญาใจว่ามีเธอเพียงคนเดียว

วงจรปิดจับภาพเก๋งพุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ สาหัส 2 ราย

เร็วทะลุรั้ว วงจรปิดจับภาพเก๋งแหกโค้ง พุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คาดสาเหตุน่าจะมาจากรถคันเร่งค้าง

จยย.หายเป็นเดือน เห็นโจรขี่อยู่ โดดปล้ำจับไว้ได้

รถจักรยานยนต์โดนขโมยไปร่วมเดือน เจ้าของบ้านอยู่อรัญประเทศ ขับรถยนต์จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ พอมาถึงอำเภอเมืองสระแก้ว เห็นโจรขี่จักรยานยนต์ตัวเอง อาศัยช่วงติดไฟแดง โดดปล้ำล็อกคอกลางแยก ก่อนมีกู้ภัยมาช่วยจนจับตัวไว้ได้

ข่าวแนะนำ

“ชูวิทย์” เตรียมนำหนุ่มสิงคโปร์พยานปมดาราสาวไต้หวัน แถลงบ่าย 2 วันนี้

“ชูวิทย์” เตรียมนำชายชาวสิงคโปร์พยานจ่ายเงินตำรวจแทนดาราสาวไต้หวัน แถลงบ่าย 2 วันนี้ คุยเจอทีเด็ดแน่ ยันจะไม่ส่งตัวพยานให้ตำรวจ แต่ให้มาสอบปากคำที่โรงแรมแทนภายในบ่าย 3 และต้องนำรูปตำรวจทุกนายของ สน.ห้วยขวาง มาให้พยานชี้ตัวต่อหน้าสื่อด้วย

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไป สน.หนองจอก

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไปเป็น ผกก.สน.หนองจอก เพื่อให้การรวบรวมพยานหลักฐานกรณีตำรวจ สน.ห้วยขวางบางราย บกพร่องต่อการปฏิบัติหน้าที่ และน่าสงสัยว่ากระทำความผิดทางวินัยหรืออาญา ตรงตามความเป็นจริงและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

เด้ง “ดาบตำรวจพัทยา” จับบุหรี่ไฟฟ้า ไถเงินนักท่องเที่ยว 6 หมื่น

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งย้ายด่วน “ดาบตำรวจ” สภ.เมืองพัทยา จับบุหรี่ไฟฟ้า รีดไถเงินนักท่องเที่ยวจีน 6 หมื่นบาท พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ด้านเจ้าตัวยอมรับเป็นคนในภาพ แต่ปฏิเสธเรียกเงิน

ผอ.โรงเรียนแจงดราม่าใช้รถพ่วง 18 ล้อ ขนนักเรียนเข้าค่าย

ผอ.โรงเรียนชี้แจงแล้ว กรณีดราม่าใช้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขนนักเรียนกว่า 100 ชีวิต เข้าค่ายลูกเสือ จนถูกวิจารณ์หนักว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก