โจรฉกทองสิ้นท่า เจอประตูนิรภัยล็อกออกไม่ได้ ถูกรวบคาร้าน

สงขลา 27 ธ.ค. – หนุ่มวัย 27 ปี ทำทีเข้าไปซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ก่อนขอลองสวมคอ ทำทีหยิบโทรศัพท์มาโอนเงินแต่กลับวิ่งหนีออกจากร้านแต่ไปไม่รอด เจอประตูนิรภัยล็อกออกไม่ได้ ถูกตำรวจมารวบตัวถึงร้าน พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดีชิงทรัพย์


ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกช่วงที่คนร้ายทำทีเข้ามาซื้อทองที่ร้านทอง เพชรทองสุวรรณา ตั้งอยู่บริเวณปากซอยถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนเอาสร้อยคอทองคำมาสวมใส่ จากนั้นอาศัยจังหวะที่อ้างว่ากำลังจ่ายเงินด้วยการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ พยายามวิ่งหลบหนี แต่ประตูนิรภัยของร้านทำงาน ทำให้ไม่สามารถหนีออกมาได้

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. จึงเร่งนำกำลังเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่ร้านทองแห่งนี้พบคนร้ายทราบชื่อคือ นายณัฐนนท์ อายุ 27 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา โดยนายณัฐนนท์ยังติดอยู่ภายในร้านทอง แต่ในตัวไม่มีอาวุธ นายณัฐนนท์ยอมมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี ขณะที่หน้าร้านยังมีรถจักรยานยนต์ของนายณัฐนนท์จอดติดเครื่องเตรียมพร้อมขับหลบหนี


ขณะเกิดเหตุภายในร้านทองมีเจ้าของร้านและลูกจ้างอีกคน ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งคู่อยู่ ปลอดภัย จากการสอบถามนางภิวาภรณ์ เจ้าของร้านทอง เล่าว่า ชายคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านแต่ไม่ได้ดับเครื่อง จึงทำให้เชื่อว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัย ก่อนทำทีเข้ามาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น แล้วเอาไปลองสวมใส่ และทำทีจ่ายเงินโดยการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ แต่ระหว่างนั้นกลับหันหลังวิ่งหนีออกจากร้าน พร้อมสร้อยคอทองคำที่สวมใส่อยู่ แต่โชคร้ายเพราะประตูเป็นประตูนิรภัยถูกล็อคเอาไว้ ไม่สามารถออกไปได้ ตนจึงรีบกดสัญญาณเตือนภัยแจ้งเหตุไปยัง สภ.หาดใหญ่ ส่วนนายณัฐนนท์ได้เดินกลับมาถอดสร้อยคอคืนให้ พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษ

ขณะเกิดเหตุมีภาพจากกล้องจงจรปิดภายในร้านทองบันทึกเหตุการณ์ขณะก่อเหตุเอาไว้ได้ทั้งหมด หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ควบคุมตัวนายณัฐนนท์ไปสอบสวนและแจ้งข้อหาความผิด “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ” ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุ นายณัฐนนท์บอกว่าต้องการหาเงินไปเที่ยวปีใหม่ โดยขับรถมาจากบ้านพักใน อ.สะเดา เพื่อมาก่อเหตุชิงทองที่ อ.หาดใหญ่ จากการตรวจสอบประวัติทราบว่าเพิ่งพ้นมาไม่นาน ในคดีชิงทรัพย์ แต่มาก่อเหตุซ้ำอีก


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี