จ่อแจ้งข้อหาเจ้าของเครื่องเล่นเก้าอี้เหวี่ยง ทำคนเจ็บ 5 คน

กระบี่ 20 พ.ย. – ตำรวจจ่อแจ้งข้อหาเจ้าของเครื่องเล่นเก้าอี้เหวี่ยง ประมาทเลินเล่อ ไม่ล็อกแผงเหล็กเซฟตี้ เหวี่ยงคนร่วงลงมาบาดเจ็บ 5 คน ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว


กรณีมีผู้เล่นเครื่องเล่นเครซี่เวฟ หรือ เก้าอี้เหวี่ยง ภายในงานฟู้ดแอนด์แฟร์ ที่จัดขึ้นที่ ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ แล้วเกิดอุบัติเหตุร่วงตกลงมาได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าของเครื่องเล่นออกมายอมรับในความผิดพลาดว่า เกิดจากพนักงานที่คุมเครื่องลืมล็อกแผงเหล็กเซฟตี้ ทำให้แผงเหล็กเปิดออกขณะเครื่องกำลังเหวี่ยง จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และพร้อมรับผิดชอบคนเจ็บทั้งหมด

ผู้ดูแลการจัดงานฟู้ดแอนด์แฟร์ กล่าวว่า เครื่องเล่นที่เกิดเหตุไม่ได้เกิดจากการชำรุด แต่เกิดจากความไม่รอบคอบที่พนักงานล็อกตัวเซฟตี้ไม่หมดทั้ง 3 ตัว จึงเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย อาการปลอดภัยแล้ว ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลกระบี่ 1 ราย ทางผู้จัดงานยินดีดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด และเยียวยาเบื้องต้นตามอาการบาดเจ็บ เนื่องจากของเล่นทุกชิ้นมีประกัน และพร้อมเปิดให้บริการจนสิ้นสุดงาน


พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังจากไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและได้ไปดูผู้บาดเจ็บ พบว่าอาการปลอดภัย แต่บางคนยังต้องรักษาตัวที่ รพ.กระบี่อยู่ หลังจากนี้จะเรียกเจ้าของครื่องเล่นมาสอบปากคำ และรอใบรับรองจากแพทย์ ก็จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ เบื้องต้นคือกระทำการประมาทเลินเล่อ ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ส่วนจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.อื่น ๆ หรือไม่จะตรวจสอบต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น