พบแล้วร่างอดีตพนักงานไฟฟ้า

ลพบุรี 14 พ.ย. – อดีตพนักงานการไฟฟ้าวัย 62 ปี ป่วยซึมเศร้า กระโดดสะพานคลองชัยนาท ป่าสัก ทีมกู้ภัยระดมค้นหาทั้งวันทั้งคืน ล่าสุดพบร่างแล้ว ห่างจากจุดกระโดด 5 กม.


คืบหน้ากรณีนายชาลี วัย 62 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จังหวัดลพบุรี กระโดดสะพานข้ามคลองชัยนาท ป่าสัก อำเภอเมืองลพบุรี เพื่อฆ่าตัวตาย ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน แต่การค้นหาของนักประดาน้ำ กู้ภัย รวมถึงร่วมกันใช้เรือท้องแบนลงตามหาร่างนายชาลีตลอดทั้งวันทั้งคืน แต่ไร้วี่แวว

ล่าสุดการค้นหาวันที่ 3 มูลนิธินำเรือท้องแบน 3 ลำ และเจ็ทสกีอีก 2 ลำขับออกค้นหาบนผิวน้ำ เพราะคาดว่าร่างผู้สูญหายน่าจะเริ่มลอยขึ้นมาแล้ว โดยการปูพรมตั้งแต่จุดเกิดเหตุในคลองชัยนาท ป่าสัก ยาวไปถึงประตูระบายน้ำเริงราง พื้นที่อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี รวมระยะทาง 17 กิโลเมตร พบเพียงรองเท้าแตะผู้สูญหายลอยอยู่ริมตลิ่ง


หญิงวัยกลางคนขี่รถมาจอดที่จุดพักชั่วคราวของเจ้าหน้าที่กู้ภัย และได้ทำการจุดธูป 5 ดอก ยกมือไหว้ไปที่น้ำ พร้อมกับบอกกล่าวขอให้ปล่อยตัวผู้สูญหายขึ้นมาจากใต้น้ำ แล้วหันกลับมาบอกกู้ภัยว่าผู้สูญหายร่างยังอยู่บริเวณนี้ให้รออีกสักพักเดี๋ยวก็ขึ้นมา พร้อมสั่งกู้ภัยให้จุดธูป 5 ดอกต่อเนื่องไม่ให้ดับแล้วจะเจอร่างผู้สูญหายแน่นอน แล้วก็ขี่รถกลับไป ซึ่งตอนนั้นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ยังไม่มีใครเชื่อ กระทั่งเวลา 23.00 น. กู้ภัยเริ่มลงเรือค้นหาอีกครั้ง ขับเรือขึ้นไปทางทิศเหนืออีกประมาณ 1 กิโลเมตร เพราะมีการแจ้งว่าได้กลิ่นเหม็นเหมือนศพ แต่การค้นหาบริเวณดังกล่าวไม่พบศพ จึงขับเรือค้นหาต่อปรากฏว่าไปพบร่างผู้สูญหายลอยอยู่กลางคลอง ห่างจุดที่หญิงกลางคนมาจุดธูปไปเพียง 500 เมตร แต่ไกลจากจุดกระโดดสะพาน 5 กิโลเมตร ทำให้คนที่ไปพบร่าง และคนที่ได้ยินได้ฟัง ถึงกับขนลุกไปตาม ๆ กัน

ตำรวจและแพทย์เวรตรวจชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบว่าศพมีเลือดออกที่ตา จมูก และปาก คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง ขณะที่ภรรยาผู้ตายมายืนยันศพ และยอมรับว่าสามีป่วยซึมเศร้ามานานหลายปี ต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลมาตลอด รวมถึงเล่าว่าก่อนเกิดเหตุเธอและสามีไปซื้อกับข้าวที่ตลาดใกล้หมู่บ้าน โดยสามีขับเบนซ์ C300 มาส่งที่หน้าตลาดแล้วบอกจะจอดรอ เมื่อซื้อของเสร็จเดินกลับมาไม่พบทั้งสามีและรถเบนซ์ จึงโทรแจ้งญาติให้มารับและช่วยออกตามหา กระทั่งไปพบรถเบนซ์ของสามีจอดอยู่เลียบเชิงสะพาน ริมคลองชลประทานชัยนาท ป่าสัก รวมถึงพบรองเท้าแตะสีชมพูของสามีถูกถอดทิ้งอยู่กลางสะพาน 1 ข้าง แต่ไม่พบตัวของสามี คาดว่ากระโดดลงน้ำไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน