รถตู้พุ่งข้ามเลนประสานงารถพ่วง ดับ 3 เจ็บ 6 ราย

ชลบุรี 1 พ.ย.- รถตู้พุ่งข้ามเกาะกลางชนประสานงากับรถพ่วง 18 ล้อ ทำให้รถพ่วงกระเด็นไปชนรถบรรทุกที่ขับตีคู่กันมา มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ กระเด็นออกจากรถ และบาดเจ็บอีก 6 คน เหตุเกิดบนถนนบายพาสเลี่ยงเมืองขาเข้ากรุงเทพฯ อ.เมือง จ.ชลบุรี


กล้องวงจรปิดจับภาพรถวิ่งมาปกติบนถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 1 ต.หนองคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา แต่จู่ๆ ก็มีรถตู้วิ่งข้ามเกาะกลาง พุ่งชนประสานงากับรถพ่วงจนเกิดประกายไฟ และความแรงของการชนทำให้รถพ่วงพุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ขับตีคู่กันมา ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียนมหาสารคาม สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตกระเด็นออกมานอกรถจำนวน 3 ศพ เป็นคนขับรถตู้ และคนขับรถพ่วง ไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 ศพ เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ และมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิงทั้งหมดรวม 6 คน กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงิน สภาพด้านหน้าขวาพังยับ ใกล้กันพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ด้านหน้าพังพุ่งชนเข้าไปในร้านขายต้นไม้

นายประสิทธิ์ อายุ 49 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เผยตนขับตามกันมากับรถพ่วง มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร โดยรถพ่วงอยู่ในเลนขวาของตนเอง ส่วนรถตู้อยู่เลนตรงข้าม ขับมาจากทางกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าระยอง จู่ๆ ก็เห็นรถตู้พุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนรถพ่วงเสียงดังสนั่น และหัวรถพ่วงก็พุ่งมาชนรถตนเอง


เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนขับรถตู้อาจหลับใน หรืออาจมีรถคันอื่นขับเบียด จึงเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนประสานงากับรถพ่วง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศเย็น-หมอกตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.