เปิดให้ จยย.ขึ้น-ลงเขาป่าตอง หลังตรวจความแข็งแรง 2 รอบ

ภูเก็ต 27 ต.ค. – เปิดให้ประชาชนใช้รถจักรยานยนต์ขึ้น-ลงเขาป่าตองได้แล้ว หลังมีการตรวจความแข็งแรงชั้นดินรอบที่ 2 หวังบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนรถยนต์ยังให้ใช้ทางเสี่ยงระหว่างรอเส้นทางสำรองซึ่งอยู่ระหว่างปรับปรุง


จ.ภูเก็ต เปิดให้ประชาชนใช้รถจักรยานยนต์ขึ้น-ลงเขาป่าตองได้แล้ว หลังตรวจความแข็งแรงชั้นดินรอบที่ 2

หลังจากมีการปิดเส้นทางสัญจรไปมาระหว่างเมืองภูเก็ตกับป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เนื่องจากฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้คันทางของถนนพระบารมี หรือทางหลวงหมายเลข 4029 ตอนกะทู้-ป่าตอง (ฝั่งกะทู้ช่วงโค้งแรงดัน) เกิดดินสไลด์ ส่งผลกระทบกับประชาชน เนื่องจากในแต่ละวันมีประชาชนต้องจอดรถจักรยานยนต์และต้องเดินเท้า นับหมื่นคัน


ล่าสุดนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า พร้อมกล่าวว่า เหตุที่ไม่อนุญาตให้รถจักรยานยนต์สัญจร เนื่องจากมีการวิเคราะห์เรื่องการขุดเจาะ เพื่อดูความแข็งแรงของชั้นดินครั้งแรก ประกอบกับขณะนั้นฝนยังตกอยู่ จึงอนุญาตได้เพียงการเดินทาง และก่อนจะเปิดให้บริการในครั้งนี้มีประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายฝ่าย

ผลสรุปว่าบริเวณฝั่งเชิงเขามีความแข็งแรงพอที่จะให้รถจักรยานยนต์ผ่านทางได้ จากนั้นจึงพิจารณาให้มีการเปิดใช้เส้นทางสายหลัก กะทู้-ป่าตอง โดยให้เฉพาะรถจักรยานยนต์สามารถใช้ทางได้เท่านั้น ซึ่งมีการกั้นทางให้เป็นการเดินรถ 2 ช่องจราจร เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทาง

อย่างไรก็ตาม การเปิดเส้นทางสายกะทู้-ป่าตอง เป็นการบรรเทาให้ประชาชนได้สัญจรเป็นการชั่วคราว ส่วนรถยนต์หรือรถชนิดอื่นๆ ยังคงต้องใช้เส้นทางเลี่ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม