ต้นไม้โค่นทับรถที่ชาวบ้านจอดหนีน้ำ ซ้ำเติมทุกข์

ชัยนาท 8 ต.ค.- ลมแรงพัดต้นไม้โค่นทับรถยนต์ชาวบ้านที่นำไปจอดหนีน้ำริมถนน อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ด้านผู้ว่าฯ นนทบุรี ออกประกาศให้ 7 ตำบลของอำเภอปากเกร็ด เป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว


หลังจากเขื่อนเจ้าพระยา ระบายน้ำเพิ่มในอัตรา 2,978 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท ขยายวงกว้าง ประกอบกับมีลมพัดแรง ต้นไม้ใหญ่ริมทางหลวง 311 โค่นทับรถยนต์ชาวบ้านที่นำไปจอดหนีน้ำที่ริมถนน ส่วนสะพานสรรพยาที่ใช้ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา พบน้ำท่วมคอสะพานสูง 80 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ จึงมีการนำดินลูกรังไปเทถมที่คอสะพาน เพื่อให้ใช้สัญจรได้ชั่วคราว

ส่วนที่อำเภอนนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดแคนอก ตำบลบางกระสอ หลังได้รับแจ้งว่าแนวกระสอบทรายคันกั้นน้ำพังทลายลงมา ทำให้มีน้ำเอ่อท่วมวัดและบ้านเรือนในชุมชนประมาณ 10 – 30 เซนติเมตร บางจุดในซอยย่อยสูงกว่า 50-70 เซนติเมตร ทำให้ต้องระดมกำลังบรรจุกระสอบทรายใหม่ ด้านผู้ว่าฯ นนทบุรี ออกประกาศให้ 7 ตำบลของอำเภอปากเกร็ด เป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

“ปชน.” โหมโรงศึกซักฟอก ปล่อยโปสเตอร์ “ดีลแลกประเทศ”

พรรคประชาชนโหมโรง ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ​ ดีลแลกประเทศ หลัง ​”ณัฐพงษ์” ยื่นแก้ญัตติถอนชื่อ ” ทักษิณ” เปลี่ยนเป็น “บุคคลในครอบครัว” แทน

Vatican releases first photo of Pope Francis in hospital

เผยภาพแรกของโป๊ปฟรังซิสที่โรงพยาบาล

สำนักวาติกัน เผยแพร่พระรูปแรกของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก หลังจากทรงเข้ารับการถวายการรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา

สั่งเอาผิดคานถล่ม

นายกฯ สั่งเอาผิดแพ่ง-อาญา คานก่อสร้างถล่ม

นายกฯ ถกมาตรการความปลอดภัย หลังคานก่อสร้างสะพานยกระดับถล่ม สั่งเอาผิดทางแพ่งผู้รับเหมา-เอาผิดอาญา พิจารณายึดใบอนุญาตที่ปรึกษาโครงการฯ ย้ำทุกส่วนต้องรับผิดชอบ ทุกชีวิตสำคัญ พร้อมสั่ง “ดีเอสไอ” ตรวจสอบสาเหตุ ด้าน “สุริยะ” รับเป็นปัญหาซ้ำซาก ยันไม่เคยปัดความรับผิดชอบ