น้ำซัดรถตกถนน ทหารรุดช่วย

หนองคาย 5 ต.ค. – มวลน้ำจากอุดรธานีไหลเข้าพื้นที่ อ.ท่าบ่อ หนองคาย ชาวบ้านได้ข่าวน้ำท่วมบ้านญาติ ขอยืมรถกระบะเพื่อนบ้านจะไปช่วย จอดรถไว้ข้างทาง ระหว่างไปช่วยขนกระสอบทราย ระดับน้ำท่วมสูงฉับพลันซัดรถตกถนนจมน้ำ ทหารรุดช่วยใช้เวลา 2 ชั่วโมง นำรถขึ้นมาได้


ด้านนายจิรวัฒน์ ธรรมา เจ้าของรถ เล่าว่าเพื่อนบ้านได้ยินข่าวว่าบ้านญาติถูกน้ำท่วม แต่เขาไม่มีรถ จึงได้ขอยืมรถของตัวเองไปช่วยเหลือ พอไปถึงรถเข้าไม่ได้ จึงจอดรถไว้ข้างถนนแล้วไปช่วยขนกระสอบทราย แต่ระหว่างนั้นระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็วและแรง ทำให้ซัดเอารถกระบะตกถนนและไหลไปตามน้ำ ซึ่งตอนนี้ดูรถแล้วเสียหายทั้งคัน
ส่วนทหารพอช่วยเอารถขึ้นจากน้ำแล้ว ก็ช่วยขนกระสอบทรายลงเรือไปช่วยกั้นบ้านคนที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งบริเวณโดยรอบน้ำแทบจะเต็มทุกพื้นที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง