น้ำมูลไหลท่วมฝั่งเขตเทศบาลเมืองอุบลฯ

อุบลราชธานี 29 ก.ย. – ผลกระทบของพายุโนรูที่ทำให้ฝนตกอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ระดับแม่น้ำมูลไหลเข้าท่วมฝั่งเขตเทศบาลเมืองอุบลราชธานี ในพื้นที่ติดริมแม่น้ำ


ทีมเข้าข่าวลงพื้นที่สำรวจฝั่งริมแม่น้ำมูล เขตเทศบาลเมืองอุบลราชธานี พบน้ำเออล้นขึ้นมาท่วมบ้านประชาชน ในบริเวณนี้ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงระดับน้ำท่วมสูงขึ้นประมาณ 10 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องรีบขนของขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน บางบ้านมี 2 ชั้น จะนำของขนขึ้นไปเก็บไว้ และแบ่งเวรกันดูแลสิ่งของ ส่วนบ้านที่มีเพียงชั้นเดียวต้องอพยพอย่างโกลาหล

ชาวให้ข้อมูลว่า เมื่อวานน้ำยังไม่ล้นตลิ่งขึ้นมา แต่พอตื่นมาเจอกับมวลน้ำที่กำลังไหลข้ามถนนมาที่ตัวบ้าน และเกรงว่าระดับน้ำจะท่วมเท่ากับปี 62 และเมื่อน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านต้องหยุดงานเพื่อเร่งขนของ โดยทางวัดหลวงอนุญาตให้ชาวบ้านไปพักอาศัย และนำของไปเก็บในบริเวณวัดได้ และมีเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทีมข่าวตะเวนไปยังชุมชนหาดสวนสุข อำเภอวารินชำราบ ซึ่งน้ำท่วมสูงอย่างฉับพลัน ชาวบ้านต่างพากันอพยพสิ่งของออกจากบ้านเป็นการด่วน โดยชาวบ้านที่มีบ้านชั้นเดียว ต้องรีบขน ซึ่งชาวบ้านใช้เรือขนของชิ้นเล็กออกมาก่อน และตามด้วยชิ้นใหญ่ แต่เป็นไปด้วยความทุลักทุเล ท่ามกลางสายฝนที่ยังโปรยปราย. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน