ปริศนา! วัตถุสีขาวคล้ายขนนกเคลื่อนไหวไปมาบนสายไฟฟ้า

กระบี่ 24 ก.ย. – ตำรวจ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถ่ายคลิปวัตถุสีขาวคล้ายขนนก เคลื่อนไหวไปมาบนสายไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว สังคมออนไลน์แห่แชร์และสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่ไม่มีใครให้คำตอบได้


นี่คือคลิปวิดีโอที่สร้างความฮือฮาในสังคมออนไลน์ เป็นปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดเป็นอย่างมาก โดยในคลิปจะเห็นวัตถุสีขาวคล้ายขนนกหรือปุยนุ่น เคลื่อนไหวไปมาบนสายไฟแรงสูง เคลื่อนจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ตามแนวสายไฟอย่างรวดเร็ว บางทีก็พลิกกลับไปอยู่ด้านล่างสายไฟ และพลิกกลับมาด้านบน คล้ายกับสิ่งมีชีวิต สร้างความแปลกใจแก่ผู้ที่พบเห็น จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง แต่ยังไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ว่ามันคืออะไร

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของคลิปคือ ร.ต.อ.ธนาฉัตร ทองภิรมย์ รอง สวป.สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ สภ.คลองท่อม เมื่อช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ของวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ใกล้ๆ กับไซต์งานก่อสร้าง บ้านพักผู้บังคับบัญชา ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ห้องวิทยุบนชั้น 3 ของโรงพัก ระหว่างนั้นหันไปสูดอากาศริมหน้าต่าง สังเกตเห็นวัตถุดังกล่าวเคลื่อนไหวไปมาตามที่ปรากฏในคลิป ตอนแรกไม่แปลกใจ จากนั้นตนเดินไปเข้าห้องน้ำ พอกลับมาอีกทีก็เห็นวัตถุดังกล่าวยังเคลื่อนไหวไปมาแบบนั้น จึงถ่ายคลิปเอาไว้ กระทั่ง 8 โมงเช้า วัตถุดังกล่าวก็หายไป


หลังจากจึงนำคลิปมาแชร์ให้เพื่อนๆ ดู ส่วนใหญ่ถามกันว่ามันคืออะไรกันแน่ ตนไม่สามารถตอบได้ และตอนนี้ยังไม่มีใครอธิบายได้ว่ามันเป็นปรากฏการณ์อะไรกันแน่ ยืนยันว่าเป็นคลิปที่ไม่มีการตัดต่อแน่นอน เพราะตนถ่ายเองกับมือจึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้ช่วยอธิบายให้เกิดความกระจ่างด้วยว่ามันคืออะไรกันแน่ และเคลื่อนที่ได้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท