“ยายแขม” มโนราห์ชื่อดังชาวกระบี่ อาการดีขึ้น

กระบี่ 12 ก.ย. – “ยายแขม” มโนราห์ ชื่อดังชาวกระบี่ อาการดีขึ้น หลังถูกคนร้ายเมาคลั่งใช้มีดฟันคอ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขณะที่ “พล.อ.ประวิตร” วิดีโอคอลให้กำลังใจ หลังทราบข่าว


กรณีคนร้ายมีอาการเมาบุกเข้าไปในงานศพ ภายในวัดคลองเสียดหรือวัดธรรมาวุธสรณาราม ม.6 ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมกับใช้มีดพร้าฟัน นโนราห์แขม หรือนางแขม เครือวัลย์ อายุ 83 ปี ครูสอนมโนราห์ ชื่อดัง ได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะเป็นพิธีกรในงานศพ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.เหนือคลอง เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ คุณยายแขม ยังคงพักรักษาตัวอยู่ ที่โรงพยาบาล อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พบว่า อาการของยายแขม ดีขึ้นตามลำดับรู้สึกตัวดี พูดคุยได้ปกติ พร้อมเล่านาทีชีวิตให้ฟังว่าตอนเกิดเหตุไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย เข้าใจว่าถูกไฟช็อต และหมดสติ หลังเกิดเหตุ ลูกหลานที่อยู่ในงานได้แจ้งกู้ภัยฯ มารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล เบื้องต้นหมอเย็บแผลให้ 5 เข็ม และหมอก็บอกว่าโชคดีนะยายที่คมมีดไม่บาดเส้นเลือดใหญ่ เบื้องต้นหมอให้นอนรอดูอาการ 1 คืน คาดว่าวันนี้คงกลับบ้านได้ สำหรับคนที่ใช้มีดฟัน ก็เป็นลูกหลานของตนเป็นคนในหมู่บ้านพ่อแม่ไม่มี มากินข้าววัดอยู่เป็นประจำจึงไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นคนลงมือทำร้ายตน แต่อย่างไรก็ตามคนเราเมื่อถึงเวลาเจ็บก็ต้องเจ็บ


สำหรับเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ยายแขมบอกว่า ตนได้ไปเป็นพิธีกรในงานศพ ขณะที่ลูกหลานกำลังเตรียมถวายซองปัจจัยให้กับพระ ตนกำลังพูดแนะนำวิธีการนำลูกหลานและญาติๆ ทำบุญอุทิศทานให้แก่ผู้เสียชีวิต โดยในขณะนั้น ได้ยืนหันหน้าไปยังที่พระนั่งและยืนหันหลังให้กับคนที่ไปร่วมงาน จู่ๆก็เจ็บแปลบที่ท้ายทอยหลังจากนั้นก็หมดสติไป มารู้ตัวอีกทีที่โรงพยาบาล ยายแขมได้กล่าวทิ้งท้ายว่าตอนนี้อาการบาดเจ็บดีขึ้นมากแล้วและจะกลับไปทำงานให้แก่สังคมต่อไป ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

ระหว่างรักษาตัวที่ รพ. นั้น พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอคอล มาหาให้กำลังใจ ยายแขมด้วยความห่วงใย และสอบถามถึงอาการโดยระบุว่า “เป็นห่วงนะครับ หายไวๆ นะครับ และวันหลังไปกระบี่จะไปเยี่ยมอีก “ซึ่งยายแขม ได้ตอบกลับไปว่า “ปลอดภัยแล้วค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วง ท่านอยู่ในหัวใจของยายแขมไปตลอดค่ะ”

ทั้งนี้ยายแขม เคยแสดงรำมโนราห์ต้อนรับเมื่อครั้งที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางไปปฏิบัติราชการที่กระบี่ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมให้ดูแลยายแขม ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง