วิสามัญหนุ่มคลั่งบุกโรงพักจุดประทัด-ทำร้ายตำรวจ

อุบลราชธานี 8 ก.ย. – ตำรวจวิสามัญฯ หนุ่มคลั่งบุก สภ.น้ำยืน จุดประทัดลูกบอล ทำร้ายเจ้าหน้าที่ และไล่ทุบรถของชาวบ้านเสียหาย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ตำรวจ สภ.น้ำยืน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.อุบลราชธานี ร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุด้านหน้า สภ.น้ำยืน หลังนายปัทวิน อายุ 32 ปี บุกเข้าไปจุดประทัดลูกบอลใส่ตำรวจในโรงพัก และไล่ทุบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของประชาชนได้รับความเสียหาย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) นายปัทวิน ได้ขับรถเก๋งเข้ามาจอดที่ลานเสาธงหน้า สภ.น้ำยืน ก่อนลงจากรถแล้วจุดประทัดลูกบอล 4 ลูก ปาเข้าใส่อาคาร เสียงดังสนั่น พร้อมกับร้องโวยวายเสียงดัง ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงจึงเข้าเจรจาให้สงบสติอารมณ์ แต่ไม่เป็นผล นายปัทวิน กลับไปหยิบเอาท่อนเหล็กคล้ายไม้เบสบอล ความยาวประมาณ 50 ซม. ไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนต้องวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง ก่อนวิ่งไปทุบรถจักรยานยนต์ รถเก๋ง และรถยนต์ตราโล่ของทางราชการ เสียหายรวม 4 คัน จากนั้น นายปัทวิน ก็ยังไม่หยุด วิ่งขึ้นไปทุบประตูทางเข้าหน้าโรงพักเสียหายอีก


พ.ต.ท.วุฒิกร ยืนสุข รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม พยายามเข้าเจรจาให้นายปัทวิน สงบสติอีกครั้ง แต่นายปัทวิน กลับถือไม้เบสบอลวิ่งเข้าหา พ.ต.ท.วุฒิกร จนเสียหลักล้ม จึงได้ชักปืนยิงเข้าที่ต้นขานายปัทวิน 1 นัด แต่นายปัทวิน ยังไม่ยอมหยุด และถือท่อนเหล็กเข้าหาจะทำร้ายอีกครั้ง ด.ต.สุทัศน์ ศิลาชัย ปฏิบัติงานธุรการ จึงใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงไปที่ต้นขานายปัทวิน อีก 1 นัด แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยั้งนายปัทวินได้ จนเกิดการปลุกปล้ำกัน และมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด กระสุนเข้าที่ท้องของนายปัทวิน จนฟุบลงหมดสติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าปฐมพยาบาล และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายนายปัทวิน เสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ่อของนายปัทวิน ให้ข้อมูลว่า นายปัทวินไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ลูกชายเคยมีพฤติการณ์ชอบทำร้าย ทุบทำลายข้าวของ จนต้องเข้ารับการรักษา โดยหลังจากรักษาหายแล้ว ได้ไปทำงานที่ จ.ระยอง ประมาณ 6 ปี และเพิ่งลาออกจากงานมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 3 สัปดาห์ โดยไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุที่แน่ชัด แต่อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ เพราะลูกชายไม่มีอาวุธปืนหรือมีด มีเพียงไม้เบสบอลและประทัดลูกบอลเท่านั้น

ด้าน พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพราะนอกจากนายปัทวินที่เสียชีวิตแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย ซึ่งกำลังไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนร่างของนายปัทวิน เจ้าหน้าที่นำส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว