อ่างทองผวา! ปลิงควายอาละวาดหนัก

อ่างทอง 7 ก.ย. – ชาวบ้านอ่างทองผวา! ปลิงควายอาละวาดหนัก หลังระดับน้ำลดลง แต่ยังคงท่วมขังและส่งกลิ่นเน่าเหม็น ทำให้ปลิงควายขยายพันธุ์และอาละวาดกัดชาวบ้านแล้วหลายราย


ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง กำลังหวาดผวากับปลิงควายขนาดใหญ่ที่ออกอาละวาดในพื้นที่น้ำท่วม หลังระดับน้ำในคลองโผงเผงลดลง แต่น้ำยังไม่สามารถระบายได้ เนื่องจากระดับน้ำพ้นแนวตลิ่ง จนทำให้เกิดการท่วมขังและเน่าเสียเป็นสีดำสนิท ไม่ไหลเวียน ทำให้ปลิงควายขยายพันธุ์และอาละวาดกัดชาวบ้านแล้วหลายราย บางรายบอกว่า เจอปลิงแล้วกว่า 10 ตัว

นางอุสา อายุ 55 ปี บอกว่า ปลิงควายอาละวาดหนัก กัดชาวบ้านแล้วหลายราย รวมถึงเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ไม่รู้ปลิงควายเข้าไปทางทวารหนักตั้งแต่เมื่อไหร่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เกิดปวดท้องเข้าห้องน้ำ เมื่อถ่ายออกมาก็ต้องตกใจ เพราะมีปลิงควายขนาดใหญ่ติดมาด้วย


ด้านเจ้าหน้าที่ อบต.โผงเผง ชี้ให้ดูรอยแผลที่บริเวณขาและลำตัว ซึ่งถูกปลิงควายกัด ขณะนำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งช่วยเหลือชาวบ้าน โดยเจ้าหน้าที่บอกว่า ปลิงควายมีจำนวนมาก เพราะน้ำนิ่ง ตอนนี้ทำได้เพียงเร่งสูบน้ำที่เน่าเสียออกให้หมดก่อนที่น้ำระลอกใหม่จะมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท