น้ำท่วมภูเก็ตไม่กระทบสนามบิน เปิดบริการตามปกติ

ภูเก็ต 2 ก.ย. – ผอ.สนามบินภูเก็ต ยอมรับน้ำท่วมพื้นที่สนามบินจริง แต่เป็นเขตลานจอดเครื่องบินส่วนตัวของเอกชน ยืนยันการให้บริการเที่ยวบินไม่ได้รับผลกระทบ ยังเปิดบริการตามปกติ


จากกรณีมีการแชร์คลิปและภาพน้ำท่วมผ่านทางโซเชียล และระบุว่าเป็นสนามบินภูเก็ตนั้น นายมนต์ชัย ตะโหนด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ยอมรับว่า เป็นพื้นที่ของสนามบินจริง แต่เป็นส่วนของลานจอดเครื่องบินส่วนตัว หรือไพรเวทเจ็ท ซึ่งเป็นของบริษัทเอกชน โดยน้ำเริ่มเข้าตั้งแต่เวลา 04.00-07.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกหนัก มีปริมาณน้ำฝนถึง 240 มิลลิเมตร

นอกจากนี้ น้ำยังไหลเข้าท่วมขังพื้นที่อาคารบางส่วน รวมถึงอาคารที่จอดรถของสถานีดับเพลิงของท่าอากาศยานภูเก็ต ระดับน้ำสูงประมาณ 5 ซม. เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการเร่งระบายน้ำประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ปัจจุบันน้ำลดระดับและแห้งเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ยืนยันว่า ในส่วนของลานลงจอดเครื่องบินและเที่ยวบินที่ให้บริการเชิงพาณิชย์ยังเปิดบริการตามปกติ ไม่ได้มีผลกระทบแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน