พ่อค้าส้มตำขึ้นป้ายประชดขโมย

สระบุรี 26 ส.ค. – พ่อค้าขายส้มตำไก่ย่างจังหวัดสระบุรีทุกข์ใจ มีคนมาขโมยของในร้านหลายครั้ง ไม่รู้ทำยังไง เลยขึ้นป้ายประชดคนร้าย


ข้อความที่เขียน คือ “คนที่จะมาขโมยของ ร้านกู กรุณาเอารถสิบล้อมาขน ของเยอะ ๆ ไอ้…….” ร้านนี้ ชื่อร้านส้มตำป้าหวี อยู่ริมถนนพิชัยฯ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายประยูร ใจเย็น อายุ 61 ปี และนางฉวี ใจเย็น เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนเองได้ขึ้นป้าย โดยเขียนข้อความไว้หน้าร้านนั้น เพื่อต้องการประชดคนร้ายที่บุกเข้ามาภายในร้านบ่อยมากซ้ำแล้ว ซ้ำอีก เมื่อคืนที่ผ่านมา และเมื่อก่อนหน้านั้น

นายประยูร เผยต่อว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.00-03.00 น. ตนเองไม่ทราบ เนื่องจากฝนตก และหลับสนิท เพราะเหนื่อยเพลียจากการขายของ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดผ้าใบบริเวณหน้าร้าน ที่ตนปิดไว้รอบ ๆ ร้านเข้ามาขโมยถังแก๊ส ขนาดน้ำหนัก 15 กก.ไป พร้อมด้วยพระเครื่องรางของขลังที่ขายของตนตั้งไว้ภายในร้าน เพื่อเรียกลูกค้าทำให้ค้าขายดี และเปิดลิ้นชักขโมยเงินเหรียญสำหรับทอนลูกค้าเอาไปด้วย


นายประยูร เล่าเสริมว่า ก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้ามาในร้าน โดยเข้าข้างร้าน ซึ่งตนลงผ้าใบไว้ แต่ไม่ได้ผูก คนร้ายได้เอาโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง 2 เครื่องมูลค่าประมาณ 20,000 บาทที่วางไว้ภายในร้าน ซึ่งไม่ได้แจ้งความ เนื่องจากคิดว่าแจ้งความไปก็ไม่เกิดอะไรขึ้น อยากเจอตัวเป็น ๆ ของคนร้ายมากกว่า คิดว่าคนที่เข้ามาขโมยคงจะต้องเจอกับตนเองเข้าสักวันอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง