อสมท ยกระดับมาตรการเข้มรับมือวิกฤตโควิด-19

13 ก.ค.- อสมท ยกระดับมาตรการเข้มรับมือวิกฤตโควิด-19 พร้อมจัดสวัสดิการพิเศษจ่ายเงินช่วยเหลือและประกันภัยแก่พนักงานและลูกจ้าง


นายสิโรตม์ รัตนามหัทธนะกรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  บมจ. อสมท ได้ยกระดับการป้องกันไวรัสโควิด-19 พร้อมรับมือกับวิกฤตดังกล่าว โดยเตรียมแผนบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan: BCP) วางแผนการผลิตและนำเสนอเนื้อหาออกอากาศสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุ ด้วยการจัดสตูดิโอสำรองไว้รองรับเหตุฉุกเฉิน                  หากการออกอากาศสดได้รับผลกระทบ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างต่อเนื่อง 

โดยก่อนหน้านี้ อสมท มีนโยบายลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในองค์กร โดยให้พนักงานทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคปฏิบัติงานจากที่พัก (Work from Home) สำหรับลักษณะ งานที่ทำจากที่พักได้ 100% กรณีที่ปฏิบัติงานเป็นกะให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาการปฏิบัติงานตามความเหมาะสม โดยให้มีประสิทธิภาพเสมือนปฏิบัติงานที่สำนักงาน และไม่ให้เกิดผลกระทบต่อธุรกิจ ตลอดจนจ่ายเงินช่วยเหลือพิเศษแก่พนักงานและลูกจ้างรายวันที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ รวมทั้งจัดทำประกันภัยคุ้มครองการรักษาพยาบาลกรณีติดเชื้อไวรัสโควิด-19ให้แก่พนักงานตั้งแต่เมษายน 2564”  


ด้านความปลอดภัยและชีวอนามัยของสถานที่ อสมท ได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคภายในอาคารสำนักงาน ทุกชั้น ทุกอาคาร ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องส่งโทรทัศน์และวิทยุ ก่อนและหลัง การจัดรายการเป็นประจำ มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนก่อนเข้าอาคาร จำกัดจำนวนผู้เข้า–ออก ในบริเวณที่มีความเสี่ยงสูง รวมทั้งห้ามบุคคลภายนอกและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นบนอาคารโดยเด็ดขาด  

อสมท ยังคงยกการ์ดสูง คำนึงถึงความปลอดภัยและสุขอนามัยของพนักงานเป็นสำคัญ และปฏิบัติตามแนวทางป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท