fbpx

อสมท ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564

อสมท 30 เมษายน .- อสมท เดินหน้าพัฒนาโครงการบนที่ดินย่านรัชดา – พระราม 9 คาดได้นักลงทุนเข้ามาพัฒนาที่ดินฯช่วงไตรมาส 4 มั่นใจหลังเดินตามแผนสร้างรายได้พร้อมลดค่าใช้จ่ายจะเห็นผลประกอบการที่เติบโตเป็นบวกในปีนี้ 


(วันนี้) 30 เมษายน 2564 พล.ต.อ.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ประธานกรรมการ บมจ.อสมท พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ และ นายสิโรตม์ รัตนามหัทธนะ กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2564 โดยเป็นการจัดประชุมในรูปแบบผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นายสิโรตม์ รัตนามหัทธนะ กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “ในปี 2563 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในวงกว้าง  ภาคธุรกิจจึงต้องควบคุมค่าใช้จ่าย ถึงแม้จะมีการใช้งบโฆษณากับสื่อโทรทัศน์เป็นจำนวนมากที่สุดแต่กลับมีการเติบโตลดลงเมื่อเทียบกับสื่ออินเทอร์เน็ต  บมจ.อสมท จึงได้ปรับแผนธุรกิจให้สอดรับกับสถานการณ์เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ มุ่งหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในการสร้างธุรกิจใหม่ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะทางการเงินของ บมจ.อสมท (Strategic Partnership)     เพิ่มความสามารถในการสร้างผลกำไร , การสร้างเสถียรภาพทางการเงิน ควบคู่กับการปรับเปลี่ยนและพัฒนาศักยภาพองค์กร  โดยในที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นได้มีมติงดจ่ายเงินปันผล  โดยปีที่ผ่านมา บมจ.อสมท ได้มีการดำเนินโครงการร่วมใจจาก (Mutual Separation Plan : MSP) ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าวสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรในปี 2564 ลงได้ประมาณกว่า 200 ล้านบาท พร้อมมุ่งเน้นการสร้างรายได้จากการพัฒนาที่ดินจำนวน 3 แปลง ที่กำลังดำเนินการพิจารณาออกข้อกำหนดเพื่อสรรหาคัดเลือกผู้ลงทุนและเสนอผลประโยชน์ตอบแทน สำหรับการพัฒนาโครงการบนที่ดินย่านรัชดา-พระราม 9 เชื่อว่าจะได้นักลงทุนเข้ามาพัฒนาที่ดินฯ ในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2564  ซึ่งถือเป็นโอกาสและความท้าทายที่ บมจ.อสมท จะได้ขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งควบคู่กับการบริหารทรัพย์สินให้เกิดประโยชน์สูงสุด”


นายสิโรตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขณะนี้ บมจ.อสมท อยู่ระหว่างการดำเนินการนำเสนอแผนพลิกฟื้นธุรกิจต่อคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) โดยมีเป้าหมายในระยะสั้นเพื่อลดการขาดทุน มุ่งสร้างรายได้จากธุรกิจดิจิทัล เพื่อให้ธุรกิจเติบโตเป็นบวกและทำกำไรได้มากขึ้น  ขณะนี้ บมจ.อสมท ได้เปิดรับสมัครตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการตลาดและขาย เพื่อมาร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ อสมท แข็งแกร่งและเติบโต หมดเขตรับสมัครวันที่ 7 พฤษภาคม นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.mcot.net/mcotjobs ติดต่อสอบถาม โทร 0 2201 6291 และ 0 2201 6605”

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์