fbpx

เปิดศูนย์การแพทย์แผนจีนครบวงจรแห่งแรกของไทย

กรุงเทพฯ 9 พ.ย.- เปิดศูนย์การแพทย์แผนจีนครบวงจรมีห้องรักษาผู้ป่วยในแห่งแรกของไทยที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น


ผู้บริหารบริษัท ถัง หมิง กรีน เฮลท์ จากัด และบริษัท หลานโจว ฟ๋อสือ เภสัชกรรม จำกัด ร่วมกันทำพิธีเปิดศูนย์แพทย์แผนจีนพุทธเมตตาถังหมิง ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ชั้น 5 โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมวงการการแพทย์แผนจีนให้มีระดับทัดเทียมสู่สากล

น.ส.รุ้งลาวรรณ วิวัฒน์ปิยะวงศ์ ผู้บริหารศูนย์แพทย์แผนจีนพุทธเมตตาถังหมิง กล่าวว่า ศูนย์การแพทย์แผนจีนพุทธเมตตาถังหมิง ถือเป็นแพทย์แผนจีนแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับความร่วมมือจากรัฐบาลจีน ให้เป็นศูนย์การรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีนแบบครบวงจรด้วยทีมแพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญ ใช้การรักษาตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ทั้งการครอบแก้ว การฝังเข็ม นอกจากนี้ ยังมีห้องจ่ายยาสมุนไพรจีนที่ทันสมัยด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเครื่องผสมยาสมุนไพรจีนด้วยระบบ AI ช่วยให้การจ่ายยารวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น


“ที่สำคัญคือนอกจากมีแผนกผู้ป่วยนอก (OPD) แล้ว ศูนย์แพทย์แผนจีนแห่งนี้ยังเปิดให้บริการแผนกผู้ป่วยใน (IPD) เป็นแห่งแรกของประเทศไทยด้วย ในระยะแรกรองรับรักษาผู้ป่วยได้ 8-10 เตียง”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ