fbpx

“ธรรมนัส”รุดเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ่อนไก่

กทม.23 มิ.ย.-“ธรรมนัส” รุดเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพจำเป็นให้ชาวชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหาย 


ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย และ น.ส.ธนพร ศรีวิราช เหรัญญิกพรรคพร้อมคณะส.ส.ของพรรค อาทิ นายยุทธนา โพธสุธน, นายเกษม ศุภทรานนท์,นายปัญญา จีนาคำ ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนบ่อนไก่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหาย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา โดย ร.อ. ธรรมนัส พร้อมคณะได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพที่บรรจุสิ่งของจำเป็นอุปโภค บริโภคในชีวิตประจำวัน จำนวน  200 ชุด และไข่ไก่ จำนวน 500 แผง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น 

นอกจากนี้ ร.อ. ธรรมนัส ยังได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง ในนามมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เพื่อช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวเพื่อนำไปซื้อปัจจัยจำเป็นในการดำรงชีวิตต่อไป


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเองมีความห่วงใยพ่อแม่พี่น้องและบุตรหลานทุกคนในชุมชนบ่อนไก่ซึ่งตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ที่ได้ทราบข่าวเหตุไฟไหม้ที่ชุมชนบ่อนไก่  ก็ได้มอบหมายให้ทีมงานรีบจัดเตรียมถุงยังชีพโดยด่วน 100 ชุด และนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่ศูนย์พักพิงทันที   และวันนี้อยากมาด้วยตนเอง เพราะตนกับชุมชนบ่อนไก่ มีความผูกพันกันมานานพอสมควร ซึ่งมีคนในชุมชนหลายคนทำมาหากินในตลาดคลองเตย จึงอยากมาให้กำลังใจและมอบปัจจัยช่วยเหลือระยะเร่งด่วนก่อนตามที่พอมีกำลัง 

ทั้งนี้ จากการพูดคุยหลายคนเป็นกังวล กลัวโดนย้ายที่อยู่ ซึ่งตนรับปากจะติดตามเรื่องอย่างใกล้ชิด และจะให้ ส.ส.ของพรรคตั้งกระทู้ถามประเด็นนี้ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรด้วย 

“ที่ผมเป็นห่วงหลังจากนี้ คือการช่วยเหลือระยะยาวว่าจะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างไร ซึ่งกรณีไฟไหม้ชุมชนร้อยกว่าหลังนี้ ถือเป็นชุมชนที่ใหญ่  และห่วงว่าหลังจากนี้ พี่น้องประชาชนจะอยู่กันอย่างไร วันนี้ทางมูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่าได้นำเงินเป็นปัจจัยใช้จ่ายดำรงชีวิตเบื้องต้นมามอบให้กับผู้ประสบภัย ส่วนระยะยาวเราก็จะเป็นกระบอกเสียงในการติดตาม ถึงการช่วยเหลือชุมชน โดยเฉพาะที่อาศัยว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไรต่อไปอย่างใกล้ชิด” 


ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับ ร.อ.ธรรมนัส ยังนำคณะเข้าพบปะเยี่ยมเยือนประชาชนผู้สูงอายุและครอบครัวที่พักชั่วคราวในศูนย์พักพิงด้วยความห่วงใย ก่อนจะเดินไปที่โรงเรียนปลูกจิต ซึ่งเป็นโรงเรียนในชุมชน เพื่อเยี่ยมเยือนให้กำลังใจบรรดานักเรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษาที่ครอบครัวได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ดังกล่าวด้วย โดย ร.อ.ธรรมนัส ขอให้กำลังใจนักเรียนทุกคนสู้ ๆ และตั้งใจเรียนต่อไป โดยคุณครูจะคอยดูแลอย่างดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง