fbpx

“อนุชา” ลงพื้นที่ชัยนาท Kick off ปรับปรุงระบบไฟฟ้าลงดินถนนสายหลัก

ชัยนาท 23 พ.ค.- รมต.อนุชา ลงพื้นที่ชัยนาท Kick off ปรับปรุงระบบไฟฟ้าลงดินถนนสายหลัก ตามโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนน เฉลิมพระเกียรติฯ สร้างเมืองชัยนาทน่าอยู่


วันนี้ (23 พฤษภาคม 2565) เวลา 09.00 น. ที่บริเวณหน้าแขวงทางหลวงชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท ที่ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Kick off งานปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดิน ตามโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นายจรรยา วัฒนกุล รองผู้ว่าการสายงานการไฟฟ้าภาค 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชัยนาท ร่วมให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการแก้ปัญหาความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยของสายไฟฟ้าและการสื่อสารบนเสาไฟฟ้า เป็นปัญหาระดับชาติที่มีมายาวนาน โครงการนี้จะช่วยให้ถนนหนทางมีระเบียบ เสริมสร้างทัศนียภาพให้สวยงาม สร้างเมืองให้น่าอยู่ เพราะถนนพหลโยธิน ถือเป็นเส้นทางคมนาคมหลักของ จ.ชัยนาท และบริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญของจังหวัดหลายแห่ง ทั้งนี้ การนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินจะพัฒนาเสถียรภาพ และประสิทธิภาพของระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคงรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าของภาคธุรกิจและหน่วยงานเอกชนในพื้นที่ ตลอดจนช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ตามนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้มีนโยบายสั่งการให้เร่งดำเนินการนำสายไฟฟ้าลงดิน อย่างไรก็ตามการสร้างบ้านเมืองให้น่าอยู่ สวยงาม ไม่เพียงแค่การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเท่านั้น ประชาชนใน จ.ชัยนาทต้องมีความร่วมมือกันรักษาและหวงแหนทรัพยากรในจังหวัด ร่วมช่วยกันสร้างเมืองชัยนาทให้เป็นระเบียบเรียบร้อย น่าอยู่ น่าเที่ยวต่อไป


สำหรับโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นโครงการที่กระทรวงมหาดไทย มีมติให้ดำเนินงานตามแผนงานขับเคลื่อนโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในการดำเนินโครงการ และวางแผนการจัดระเบียบสายไฟฟ้านำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน และการติดตั้งไฟส่องสว่าง สำหรับจังหวัดชัยนาท ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยนาท ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดินตาม จำนวน 1 เส้นทาง คือ ถนนพหลโยธิน ตั้งแต่สี่แยกแขวงการทางถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารชัยนาท (แห่งใหม่) เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกันกับถนนเฉลิมพระเกียรติของจังหวัดชัยนาท และเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรของจังหวัด

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย