fbpx

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

22 พ.ค. – “ชัชชาติ” สิทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม ระบุเป็นจุดเริ่มต้นของการยุติความขัดแย้ง และเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือ


ผู้สมัครทุกท่านมีข้อดี ที่เราจะน้อมรับมานำมาเป็นนโยบายที่ปรับปรุงได้ ยอมรับเราไม่ได้ดีครบถ้วน แต่เราถือโอกาสเอานโยบายของทุกท่านมารวมกัน และเป็นนโยบายที่เราจะทำงานร่วมกับ ส.ก.ทุกท่านด้วย นี่คือสิ่งสำคัญจะเดินไปด้วยกัน เราบอบช้ำมาเยอะ เห็นต่างได้แต่อย่าทะเลาะกัน สุดท้ายแล้วผมเชื่อว่าเมืองไทยมีพลัง ความหวังอยู่มากมาย ขอให้ร่วมใจกัน รอ กกต.ประกาศเป็นทางการ

ขอบคุณทีมงานของ “ชัชชาติ” เป็นบทพิสูจน์ว่าพลังอิสระ พลังของอาสาสมัครที่มารวมตัวกัน จาก 2 ปีครึ่งที่แล้ว มาถึงวันนี้จากการที่ไม่ได้เป็นพรรคการเมือง เราก็สามารถทำการเมืองได้ และมีพลังไม่น้อยกว่าอยู่ในพรรคการเมือง


ระบุอนาคตเราต้องส่งไม้ต่อคนรุ่นใหม่ สิ่งที่ออกมาคือพลังที่จะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ได้ เชื่อว่าใน 4 ปี ถ้า กกต.รับรอง เชื่อจะเป็นช่วงเวลาแห่งความหวัง สร้างสิ่งดีๆ ให้กรุงเทพฯ แต่ทุกคนมาร่วมสร้าง เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน

ส่วนเรื่องทีมบริหาร ขอดูผลภาพรวม จะได้ปรับให้เหมาะสม สิ่งแรกที่จะทำ ฝากข้าราชการกทม.ช่วยไปอ่านนโยบาย 213 ข้อ และนโยบายรายเขต เพราะนั่นคือสิ่งที่ประชาชนต้องการ

นายชัชชาติ ระบุคะแนนจากประชาชนวันนี้ ไม่อยากเรียกว่าชัยชนะ แต่ต้องถือว่าเป็นคำสั่งจากประชาชนให้ไปทำงาน พร้อมเผยได้รับโทรศัพท์จากนายวิโรจน์ พรรคก้าวไกล และ นายสุชัชวีร์ จากประชาธิปัตย์ แล้ว นับเป็นสัญญาณที่ดี เชื่อว่า 4 ปีนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสามัคคี ทำอะไรให้กรุงเทพฯ ได้เยอะ และจะนำนโยบายดีๆ ของผู้สมัครแต่ละคนมาปรับใช้ โดยต้องหารือร่วมทำงานกับ ส.ก. ควบคู่กัน และจะเป็นผู้ว่าสัญจร เวียนไปประชุมในทุกเขต โดยจะไม่มีการแจ้งล่วงหน้า และเมื่อไปแต่ละเขตจะมีการปลูกต้นไม้เพิ่มในทุกอาทิตย์ด้วย


ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าข้าราชการกรุงเทพส่วนใหญ่เป็นคนดี สำคัญคือการโยกย้ายต้องเป็นธรรม ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง “ข้าราชการดีๆ ไม่ต้องกลัว แต่ที่ไม่ดี รับรองโดนแน่” นายชัชชาติ กล่าว

ตอนหนึ่ง “ชัชชาติ” ยังระบุว่า คะแนนผู้ว่าฯ อาจมากกว่านายกรัฐมนตรี

นอกจากสื่อไทยแล้ว ยังมีผู้สื่อต่างชาติร่วมถามคำถาม นายชัชชาติได้ตอบภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว เรียกเสียงปรบมือจากประชาชนที่มาให้กำลังใจเป็นระยะ นอกจากนี้ “ชัชชาติ” ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ถามคำถามด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา