fbpx

“กรณ์-อรรถวิชช์” ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ชี้เป็นจุดแจ้งเกิดพรรคกล้า

พรรคกล้า 30 ม.ค. – “กรณ์-อรรถวิชช์” ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ชี้ผลเลือกตั้งเขต 9 กทม. เป็นจุดแจ้งเกิดพรรคกล้า เพราะคนต้องการเปลี่ยนแปลง เชื่อเทรนด์การเมืองใหม่มาแน่ เชิญแนวร่วมมาทำงานการเมืองกับพรรค แนะรัฐอ่านสัญญาณให้ออกคนต้องการเปลี่ยน


นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากชาวกรุงเทพมหานคร ที่มอบให้กับพรรคกล้า และขอแสดงความยินดีกับนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ที่ได้คะแนนมากที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ และหวังว่าจะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ได้ตามความคาดหวัง ซึ่งถือว่าได้กำลังใจจากคะแนนเสียงที่ได้มา ยอมรับไม่ชนะก็รู้สึกผิดหวังเป็นธรรมดา แต่พรรคเราเป็นพรรคใหม่ รุกเร็ว แรง เรียนรู้และปรับตัว ครั้งนี้มีบทเรียนและประสบการณ์ที่ทำให้มีกำลังใจว่ามาถูกทางในการนำเสนอการเมืองคุณภาพ สร้างโอกาสประชาชนต้องการการปลี่ยนแปลง ต้องการเห็นการเมืองที่ดีขึ้น ต้องการเห็นผู้มีอำนาจที่ตอบโจทย์และใส่ใจในการแก้ปัญหา

นายกรณ์ กล่าวว่า ผลการเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนว่า คน กทม.ต้องการการเปลี่ยนแปลง ถ้าเป็นรัฐบาลต้องอ่านสัญญาณให้ออก และต้องคิดว่าจะทำอะไรให้แก้ปัญหาให้ประชาชนมากกว่านี้ เพราะ 3 พรรคที่ได้คะแนนสูงสุด เป็น 3 พรรคที่เสนอแนวทางการเมืองต่างจากรัฐบาล จึงชัดเจนว่าต้องการเปลี่ยนแปลง และพรรคกล้ายังมั่นใจแนวทางการเมืองคุณภาพถูกต้อง


นายกรณ์ กล่าวว่า ใครเห็นด้วยกับพรรคมาร่วมงานกับเราได้ เชื่อว่าการเลือกตั้งสนามใหญ่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงแน่นอน ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้จะหวังเห็นเลือกตั้งทั่วไปได้ช้าหรือเร็ว หรือยุบสภาหรือไม่ ไม่ขอตอบ ต้องไปถามผู้มีอำนาจ แต่เห็นแนวทางการเมืองชัดว่าต้องการเปลี่ยนแปลง ถ้ามีการเลือกตั้งใหญ่ โจทย์จะเปลี่ยนไปเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีและนโยบาย ซึ่งพรรคกล้าพร้อม ซึ่งอนาคตเป็นสิ่งท้าทายประเทศชาติ ปัญหาประชาชน ไม่พ้นปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง และต้องเร่งเรียกสรรพกำลังต่อสู้ให้เต็มที่ เพราะเป็นพรรคใหม่ ตั้งพรรคมาไม่เกิน 2 ปี ได้มาขนาดนี้ ต้องขอบคุณที่ให้โอกาสเรา แต่ก็อดเสียดายสัดส่วนผู้มาใช้สิทธิ เขตจตุจักรมาใช้สิทธิต่ำมาก จึงทำให้ไม่สามารถช่วงชิงมาได้

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 9 กทม. พรรคกล้า ขอบคุณทุกคะแนนเสียง และพอใจที่ฐานเสียงเดิมในเขตจตุจักร ยังรักษาไว้ได้ โดยมีคะแนนสูงในอันดับ 1 ส่วนเขตหลักสี่ นายสุรชาติ เป็นแชมป์เก่า ทั้งนี้ ในวันนี้ พรรคกล้า ก้าวขึ้นเป็นพรรคการเมืองในระดับเทียบเท่าพรรคก้าวไกล ที่มี ส.ส. 50 คนแล้ว และการเมืองคุณภาพที่อยากเห็น เห็นได้ชัดเจนว่าเกิดขึ้นแล้วใน กทม. และการเมืองคุณภาพนี้จะเป็นเทรนด์การเมืองใหม่ ถือเป็นการแจ้งเกิดใน กทม. ของพรรคกล้า ส่วนตัวลุ้นคะแนนว่าจะถึงหมื่นหรือต่ำไปเลย แต่ปรากฏว่าได้ยืนเป็นมวยหลักแล้วใน กทม. จากนี้ไปใครสนใจร่วมงานกับพรรคมาได้เลย เพราะมั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้า ถ้าพรรคมีผู้สมัครมีคุณภาพ จะเป็นเวทีให้ทุกคนยืนได้

นายอรรถวิชช์ กล่าวย้ำว่า ในเขตจตุจักร มีการเปลี่ยนหน่วยเลือกตั้งหลายจุด เพราะแบ่งเขตใหม่ ทำให้การเดินทางของประชาชนลำบาก ทำให้มีผู้มาใช้สิทธิเพียงร้อยละ 30 บางหน่วยเงียบเหงา จึงฝากไปยัง กทม. ให้แจ้งกระจายไปมากขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่