fbpx

“พิธา” ชี้ส่ง “วิโรจน์” ชิงผู้ว่าฯ กทม. หวังชนะ ไม่ใช่วัดกระแส

กรุงเทพฯ 23 ม.ค. – “พิธา” ย้ำ “วิโรจน์” เหมาะลงชิงผู้ว่าฯ กทม. ร่วมทำนโยบายตั้งแต่ต้นและกล้าชน เผยส่งหวังชนะ ไม่ใช่แค่วัดกระแส


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เลือกนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล มาแข่งกับผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่น ซึ่งมีชื่อเสียง ว่า วิธีคิดในการทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานครนั้น เราเอาสถานการณ์เป็นตัวตั้ง ไม่ได้คิดว่าจะเป็นคนนอกหรือคนใน แต่ต้องการคนที่เหมาะสมที่สุด สร้างการเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ และไม่คิดว่ายุทธศาสตร์แบบนี้ นโยบายที่ทำแบบนี้ จะมีใครที่เหมาะสมกว่านายวิโรจน์ ยืนยันไม่ได้วัดกระแสคนกรุงเทพฯ แต่ต้องการส่งคนที่สามารถประสานและชนได้อย่างนายวิโรจน์เข้าไปทำงาน และหวังจะชนะการเลือกตั้ง ไม่ใช่การเล่นการเมือง แต่เป็นการพัฒนาเมือง

หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า จุดแข็งของนายวิโรจน์ คือ มีอุดมการณ์ที่มั่นคงอยู่กับพรรคมานาน ไม่โอนอ่อน สามารถเข้ากับเยาวชนคนหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ และเชื่อว่าความเป็นตัวตนสามารถเข้ากับคนกรุงเทพฯ ได้ เชื่อว่าความเป็นตัวตนของนายวิโรจน์จะตอบโจทย์ความปั่นป่วนในบ้านเมืองขณะนี้ และเชื่อว่าจะชนะใจคนกรุงเทพฯ


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร กล่าวว่า ในฐานะที่เป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ก็ทำงานด้านนโยบายกรุงเทพฯ มาตลอด และอยู่ในทีมนโยบาย และพยายามค้นหาคนที่เหมาะสมที่จะขับเคลื่อนนโยบาย โดยที่ไม่หวั่นเกรงกับอำนาจใดๆ ไม่หวั่นเกรงกับผลประโยชน์ที่อยู่ตรงหน้า และในท้ายที่สุด กรรมการบริหารพรรคก็ตัดสินใจเลือกตนไปคุย และถามว่า พร้อมหรือไม่ที่จะลงสมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ตนในฐานะที่อยู่ในกระบวนการตั้งแต่แรกอยู่แล้ว จึงตัดสินใจ

ทั้งนี้ ขอบคุณที่ทุกคนบอกว่ารู้สึกเสียดายในฐานะ ส.ส. ก็ต้องบอกว่า นับตั้งแต่วันแรกที่ลงสมัคร ส.ส. ไม่มีใครรู้จักตน จนผ่านมา 3 ปี วันนี้คนบอกว่าเสียดาย แสดงว่าตนได้ทุ่มเททำงาน และเป็นผลเป็นที่รู้จัก ดังนั้น พร้อมที่จะรับภาระพิสูจน์ในงานบริหารกรุงเทพฯ ให้ดีกว่างานในสภา ทุกๆ การเลือกตั้งคือโอกาสการเปลี่ยนแปลง และเป็นโอกาสอันดีที่จะมีตัวเลือกที่หลากหลาย ยืนยันวันนี้ไม่ได้คิดแข่งกับใคร แต่ต้องการที่จะเอาชนะใจประชาชน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022