fbpx

นายกฯ ปลื้ม Thailand Pavilion ยอดเข้าชมทะลุแสนใน 2 สัปดาห์

กรุงเทพฯ 21 ต.ค. – โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ชื่นชม Thailand Pavilion ยอดผู้เข้าชมทะลุ 1 แสนคน ใน 2 สัปดาห์ มุ่งต่อยอดมุมมองการลงทุนใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีใหม่ในไทย


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นของอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในมหกรรม World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งในช่วง 10 วันแรก (นับตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64) มีผู้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการและร่วมกิจกรรม 63,371 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 15 ของผู้เข้าร่วมงาน และล่าสุดมียอดผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 100,000 คน ภายในช่วงเวลาเพียง 2 สัปดาห์ที่เริ่มจัดแสดงจนถึงวันที่ 21 ต.ค.64

แขกผู้มีเกียรติระดับสูงจากประเทศต่างๆ ทั้งไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าภาพ และประเทศที่เข้าร่วมจัดงาน ตลอดจนผู้เข้าเยี่ยมชม ต่างชื่นชมและประทับใจต่ออาคารแสดงประเทศไทย โดยเฉพาะเนื้อหาการนำเสนอในห้องนิทรรศการผ่านการแสดงภาพยนตร์แอนิเมชัน อาหารไทย และความน่ารักของมาสคอตตัวแทนประเทศไทย “น้องรักและน้องมะลิ” ซึ่งทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมความเป็นไทยที่สามารถสื่อสารให้ชาวต่างชาติสัมผัสและเข้าถึงได้ง่าย พร้อมสอดแทรกเทคโนโลยี Health Service รวมถึงเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมดิจิทัล ซึ่งจะสามารถส่งเสริมอุตสาหกรรมของไทยให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นในอนาคต
โดยผู้ที่เข้าร่วม Thailand Pavilion ส่วนหนึ่งกล่าวว่า “รู้สึกประทับใจและทึ่งกับศาลาไทยเป็นอย่างมาก สิ่งที่ผู้เข้าชมประทับใจ คือ การเล่าเรื่องของประเทศไทย ประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงเรื่องราวในปัจจุบัน รวมถึงนวัตกรรมและการพัฒนาต่างๆ ศาลาไทยทำให้รู้สึกเหมือนได้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยจริงๆ ประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงาม”


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มหกรรม World Expo 2020 Dubai จะจัดต่อเนื่องถึงวันที่ 31 มี.ค.65 ซึ่งทางคณะผู้จัดงาน World Expo 2020 Dubai เชื่อมั่นว่า ช่วงเดือน พ.ย.64-มี.ค.65 ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองดูไบ ประกอบกับการผ่อนคลายข้อกำหนดสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ จะทำให้ยอดผู้เข้าเยี่ยมชมงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ กระแสตอบรับดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความสนใจของนานาประเทศทั่วโลกที่มีต่อไทยได้เป็นอย่างดี เป็นการนำเสนอความเป็นไทยสู่สายตานานาชาติ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมด้วยนวัตกรรม โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน