fbpx

นายกฯ ยินดี “รุ่งโรจน์” คว้าเหรียญที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทย

กรุงเทพฯ 28 ส.ค. – นายกฯ ยินดี “รุ่งโรจน์ ไทยนิยม” คว้าเหรียญที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทยใน “พาราลิมปิก โตเกียว 2020”


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความยินดีและขอบคุณ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงที่ 2 ให้กับทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นายกรัฐมนตรี ชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ร่วมการแข่งขันอย่างมุ่งมั่น ตั้งใจ เป็นส่วนสำคัญที่นำพาชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และจะติดตามการแข่งขัน เป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยต่อไปตลอดการแข่งขัน


โฆษกรัฐบาล กล่าวว่า ถึงแม้ว่า รุ่งโรจน์ จะแพ้ ปีเตอร์ โรเซนไมเออร์ (Peter Rosenmeier) นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติเดนมาร์ก ในการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว ในรอบรองชนะเลิศ แต่ถือว่าสร้างความสุขและความภาคภูมิใจแก่ประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งในตอนนี้ทัพนักกีฬาไทยได้รับเหรียญทองแดง 2 เหรียญแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว