fbpx

พล.อ.ประวิตร ติดตามแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

ทำเนียบรัฐบาล 12 ก.ค.- พล.อ.ประวิตร ติดตามแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ เร่งรัดแก้ไขที่ดินทำกิน โครงการสนามบินเบตง สั่งคุมเข้มรับมือโควิด-19


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล

ที่ประชุมได้รับทราบสถานการณ์ด้านการข่าวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยภาพรวมมีแนวโน้มการก่อเหตุความรุนแรงลดลง ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และให้ความร่วมมือกับภาครัฐด้วยดีในการพัฒนาพื้นที่ และได้รับทราบความคืบหน้าการจัดตั้งศูนย์ภาษาเพื่อสอนภาษาไทย ควบคู่กับภาษาอื่นๆ ให้กับเด็กและประชาชนทั่วไป โดยมอบกระทรวงศึกษาธิการเร่งรัดให้เป็นรูปธรรม ภายใน3เดือน และรับทราบความคืบหน้า โครงการบูรณาการกล้องวงจรปิด (CCTV) ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า โดยคำนึงถึงความคุ้มค่า


สำหรับโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดระเบียบชายแดน ไทย-มาเลเซียนั้นพล.อ.ประวิตร ได้มอบให้ กอ.รมน.ประสานงานกับกระทรวงต่างประเทศ และกรมแผนที่ทหาร พร้อมสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน และความสัมพันธ์อันดี ระหว่างทั้งสองประเทศ ส่วนการสร้างสนามบินเบตง จ.ยะลา นายกรัฐมนตรีได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง พล.อ.ประวิตร จึงสั่งให้ ศอ.บต.และกรมท่าอากาศยาน ได้เร่งรัดดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจต่อไป จากนั้น ได้พิจารณาเห็นชอบการปรับพื้นที่เป้าหมาย แก้ปัญหาที่ดินทำกิน เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงในพื้นที่ จ.นราธิวาส และจ.ปัตตานี ให้ตรงกับความต้องการของประชาชน

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้ สมช. กอ.รมน.และกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โดยเฉพาะกองทัพภาคที่ 4 เร่งนำนโยบายไปสู่การปฏิบัติโดยเร็ว เพื่อให้เกิดสันติสุข และการพัฒนาที่ยั่งยืน ดูแลความปลอดภัยของประชาชนให้ทั่วถึงจากสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งการเข้าถึงวัคซีนให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมขอบคุณกำลังพลทุกนาย ที่ได้ทุ่มเท เสียสละ เพื่อประเทศชาติ และขอให้ปลอดภัยจากการปฏิบัติหน้าที่ ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน