fbpx

นายกฯ สั่งเดินหน้าขึ้นทะเบียนคนติดยา ไม่ใช่บันทึกประวัติอาชญากรรม

กทม. 18 มิ.ย. – นายกฯ สั่งเดินหน้าขึ้นทะเบียนผู้ติดยา เร่งนำเข้าบำบัดใน รพ.รัฐ ยันสามารถสมัครงานได้ ชี้การขึ้นทะเบียนผู้ติดยาเสพติด ไม่ใช่การบันทึกประวัติอาชญากรรม


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ำคำสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจ และขึ้นทะเบียนผู้ติดยาเสพติดในทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ทุกชุมชน เพื่อนำสู่การบำบัดรักษาอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะเป็นลดภาระของครอบครัว โดยต้องดำเนินการตามกระบวนการและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อบำบัดผู้ป่วยให้เป็นคนดีคืนสู่สังคม

ดังนั้น ผู้ป่วยที่ได้รับการขึ้นทะเบียนผู้ติดยาเสพติด จะได้รับการบำบัดรักษาในโรงพยาบาลรัฐ และสามารถสมัครงานได้ เพราะการขึ้นทะเบียนผู้ติดยาเสพติด ไม่ใช่การบันทึกประวัติอาชญากรรม


นอกจากนี้จะต้องดำเนินการต่อนายทุน ผู้ค้ายาเสพติดอย่างเข้มงวด เป็นไปตามกฎหมายทุกประการ รวมถึงการยึดทรัพย์ด้วย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน