fbpx

นายกฯ กำชับ รมต.เตรียมข้อมูลให้พร้อมแจงงบ 65

ทำเนียบรัฐบาล 18 พ.ค.-ที่ประชุมครม.รับทราบผลประชุม 3 ฝ่ายเปิดสภา 27 พ.ค.นี้ นายกฯ กำชับรัฐมนตรี แจงงบ 65 ให้ละเอียดทุกประเด็น เพื่อความสบายใจของประชาชน


น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า นายอนุชา นาคาสัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีประสานงานวิปรัฐบาลรายงานให้ที่ประชุมรับทราบผลการประชุมวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายค้านและวิปวุฒิสภาเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งสภาผู้แทนราษฎรกำหนดวาระสำคัญ ดังนี้ 1. การพิจารณาพระราชกำหนด 2 ฉบับคือพ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ พ.ศ. 2564 (ลดดอกเบี้ยผิดนัด) และพ.ร.ก.การให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 พ.ศ. 2564 โดยกำหนดประชุมวันที่ 27 พ.ค. หากไม่แล้วเสร็จห้พิจารณาต่อวันที่ 28 พ.ค.

“2.การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ 2565 กำหนดประชุม วันที่ 31 พ.ค. – 2 มิ.ย.(รวม 3 วัน) โดยนายกฯ ขอให้รัฐมนตรีใช้เวลาในการประชุมสภาฯให้เกิดประโยชน์สูงสุด ชี้แจงข้อมูลถึงความจำเป็นและประโยชน์ของการใช้งบประมาณแผ่นดินในแผนงานและโครงการต่าง ๆ รวมถึงความสอดคล้องต่อสถาณการณ์ของประเทศ ทุกอย่างต้องโปร่งใส กระทรวงใดปรับลดงบประมาณลงจากปีก่อนต้องชี้ให้เห็น เงินที่ใช้สำหรับการเยียวยากระตุ้นเศรษฐกิจและการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19 ต้องอธิบายด้วยว่าใช้งบฯ จากพ.ร.ก.กู้เงินฯ และงบกลางกรณีฉุกเฉินอยู่แล้ว และที่สำคัญต้องตอบข้อซักถามทุกประเด็นให้เกิดความกระจ่าง เพื่อความเข้าใจร่วมกันและความสบายใจของประชาชน” รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง