fbpx

“ภูมิใจไทย” ซัด ‘วิโรจน์’ ก้าวไกล ชีวิตมีค่าประเมินราคาไม่ได้

กทม. 17 พ.ค.- ภูมิใจไทย ซัด วิโรจน์ ก้าวไกล ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดตาย ให้ 10 ล้าน เพื่อเรียกความเชื่อมั่น ย้ำ วัคซีนมีมาตรฐานใช้กันทั่วโลก เตือน หนึ่งชีวิตมีค่าที่ประเมินราคาเป็นเงินไม่ได้ แนะ ส.ส.พรรคก้าวไกล ไปฉีดวัคซีนก่อนเพื่อน ครบโดสเข็มที่ 2แล้ว ไม่มี แพ้-ตาย จึงควรจะออกมาชวนประชาชนไปลงทะเบียนฉีดวัคซีน


นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ต้องการให้ทำประกันให้คนเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน 10 ล้านบาท โดยอ้างเป็นการเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชน ว่า คนไทยทุกคนรู้ดีว่าวัคซีนที่จัดเตรียมให้คนไทยได้ฉีดคือวัคซีนที่ฉีดกันทั่วโลก เป็นที่ยอมรับมาตรฐานความปลอดภัย โดยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และเภสัชกร สิ่งที่ ส.ส.วิโรจน์ เสนอว่าควรออกมาทำประกันชีวิตถ้าคนไทยคนใดฉีดแล้วตาย จ่าย 10 ล้านบาท เป็นเรื่องที่น่าตกใจ

“เป็นเรื่องน่าตกใจนะครับ เพราะคุณคิดว่าชีวิตคนไทยมีค่าเพียง 10 ล้านบาท เท่านั้นเอง ขณะที่รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ทุ่มเททำงานเหนื่อยยากลำบาก เพราะทราบดีว่าชีวิตหนึ่งชีวิตมีค่าที่ประเมินราคาเป็นเงินไม่ได้ และชีวิตคนไม่ใช่เครื่องเดิมพัน อย่างที่คุณคิด เวลานี้บทบาทในฐานะพรรคการเมือง ในฐานะสมาชิกรัฐสภา ทั้ง ส.ส. และ ส.ว. ต่างออกมาสร้างความมั่นใจรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีน” นายศุภชัย กล่าว


นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งครั้งที่แล้ว พรรคภูมิใจไทยได้รับการเลือกตั้งจากทั้งประเทศมา 3 ล้าน 7 แสนคะแนน ถ้าพี่น้องประชาชนยังเชื่อมั่นเรา เชื่อว่าจะมีประชาชนจากจำนวนนั้นมากพอสมควรไปฉีดวัคซีน และการเลือกตั้งคราวที่แล้วพรรคอนาคตใหม่มีผู้ลงคะแนนให้กว่า 8 ล้านคน

“ทราบดีว่า เมื่อมีการประกาศให้ ส.ส ไปฉีดวัคซีน ส.ส จากพรรคก้าวไกล ที่เดิมคืออนาคตใหม่ ไปฉีดกันกลุ่มแรกก่อนใคร ซึ่งนับเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและด้วยความที่เป็นพรรคคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่จึงฉีดวัคซีนซิโนแวคและเท่าที่ทราบท่านได้ฉีดเข็มสองกันครบถ้วนแล้ว และแน่นอนไม่มีข่าวว่ามีท่านใดแพ้และท่านใดตาย ผมจึงขอเรียกร้องคุณวิโรจน์ และ ส.ส ก้าวไกล ทุกท่าน ที่ได้ฉีดวัคซีน ได้ออกมาช่วยกัน แทนที่จะวิพากษ์วิจารณ์ ตำหนิการทำงานของรัฐบาลอย่างเดียว โปรดออกมารณรงค์เรียกร้องพี่น้องประชาชนกว่า 8 ล้านคนที่เคยเลือกท่านมาเป็นผู้แทน ให้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน แค่นี้ก็ถือว่าท่านได้ทำหน้าที่คนไทย แสดงความรักชาติอย่างล้นเหลือแล้วครับ” นายศุภชัย กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.