fbpx

“คุณหญิงสุดารัตน์” ส่งทีม กทม.ลงพื้นที่ช่วยประชาชนสู้ภัยโควิด

กทม. 25 เม.ย. – “คุณหญิงสุดารัตน์” ส่งทีม กทม.ลงพื้นที่ช่วยประชาชนในช่วงการระบาดโควิด-19 ในโครงการ “รวมพลังสู้ภัยโควิด” ทั้งประสานนำผู้ติดเชื้อส่ง รพ. พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค พร้อมแจกอุปกรณ์ป้องกัน ทั้งหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และมอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับครอบครัวผู้ติดเชื้อ


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายประพนธ์ เนตรรังษี และนายประเสริฐ ทองนุ่น ลงพื้นที่เขตลาดพร้าว บางเขน บางกะปิ เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เช่น ในหมู่บ้านสวนทอง โดยนำทีมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั้งหมู่บ้าน พร้อมแจกแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ได้ส่งทีม กทม. “ไทยสร้างไทย” ลงลุยทุกเขต “รวมพลังสู้ภัยโควิด” เพื่อช่วยดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยให้ทีม กทม.พรรคไทยสร้างไทยทุกเขต ออกช่วยเหลือประสานงานในการส่งผู้ป่วยติดเชื้อเข้าโรงพยาบาล พร้อมออกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อให้กับประชาชนตามหมู่บ้าน คอนโดฯ ชุมชน โดยเฉพาะในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อ อย่างวันนี้ (25 เม.ย.) นอกจากที่หมู่บ้านสวนทอง ก็จะไปในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้ออีก 2 แห่ง ขณะนี้สถานการณ์การติดเชื้อได้แพร่กระจายไปทุกพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนระวังตัวสูงสุด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง โครงการรวมพลังสู้ภัยโควิด ที่ทีมงาน กทม. พรรคไทยสร้างไทย ได้ทำนี้ ถือเป็นการรวมพลังในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามที่ต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19


นายประพนธ์ เนตรรังษี กล่าวว่า ในหมู่บ้านสวนทอง ได้พบเด็กชายอายุ 10 ขวบ ติดเชื้อเมื่อวานนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ จึงสั่งทีมเข้ามาช่วยประสานงาน โดยพบว่า ผู้ติดเชื้อได้เล่นกับเด็กๆ ในหมู่บ้านกลุ่มใหญ่กว่า 10 คน โดยเด็กผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว แต่เด็กๆ อีกกว่า 10 คน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ยังไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด คุณหญิงสุดารัตน์ จึงสั่งให้ตนประสานงานไปยังสำนักงานเขต เพื่อนำเด็กๆ กลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 10 คน ไปตรวจหาเชื้อโดยด่วน และในวันนี้ ทีมงานพรรคไทยสร้างไทย ได้ลงฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้บ้านทุกหลัง โดยเฉพาะในสนามเด็กเล่น พร้อมทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัยและเด็กๆ ในหมู่บ้าน ถือเป็นการร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากโควิด-19. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง