fbpx

“ลุงป้อม” ลงพื้นที่ให้กำลังใจ จนท.ตรวจโควิดเชิงรุกผู้ประกันตน

กรุงเทพฯ 25 เม.ย. – “ลุงป้อม” ลงพื้นที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตรวจโควิดเชิงรุกให้ผู้ประกันตน


วันนี้ (25 เมษายน 2564) เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมการตรวจเชิงรุกโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตน ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยเดินทางไปเป็นการส่วนตัว เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมสอบถามถึงปัญหาในการปฏิบัติงานจากเจ้าหน้าที่ ในฐานะที่ พล.อ.ประวิตร กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามผลการมอบหมายให้กระทรวงแรงงานดำเนินการตรวจโรคโควิด-19 เชิงรุก ให้กับผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม ตามมาตรา 33, 39 และ 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยบูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ รวมทั้ง ประสานโรงพยาบาลที่อยู่ในเครือข่ายสำนักงานประกันสังคม จำนวน 81 แห่ง ให้เตรียมเตียง และ Hospitel เพื่อรองรับในกรณีที่ตรวจพบว่าติดเชื้อ นอกจากนี้ยังได้รับรายงานว่า กระทรวงแรงงาน ยังมีแผนที่จะดำเนินการขยายจุดตรวจไปยังจังหวัดพื้นที่สีแดง เช่น ปทุมธานี นนทบุรี ชลบุรี เชียงใหม่ สมุทรปราการ เป็นต้น จากการดำเนินการดังกล่าวจะสามารถช่วยเหลือและบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของประเทศได้อีกทางหนึ่ง

จากรายงานโดยสรุปยอดผู้ประกันตนเข้าตรวจโควิด-19 ตั้งแต่วันแรก ได้แก่ วันที่ 16-24 เมษายน ณ ศูนย์กีฬาเวชศาสตร์ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง จำนวน 16,064 คน


จากการลงพื้นที่ได้รับรายงานว่า กระทรวงแรงงาน มีโรงพยาบาลที่อยู่ในเครือข่ายประกันสังคม 81 โรงพยาบาล เป็นโรงพยาบาลเอกชน แต่ละโรงพยาบาลมี hospitel เป็นเครือข่ายใน กทม. โดยโรงพยาบาลทั้ง 81 แห่งนี้มี hospitel ทั้งหมด 6,943 เตียง และโรงพยาบาลเอกชนทั้ง 81 แห่ง จะรับผู้ป่วยที่เป็นผู้ใช้แรงงานที่เป็นผู้ประกันตนเข้ารับการรักษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดย พล.อ.ประวิตร มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนและผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานหาเตียงเพิ่ม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ โดยในสัปดาห์หน้า กระทรวงแรงงานจะจัดหาเพิ่มอีกกว่า 1,000 เตียง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อรายใหม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก